Home Tin Tức Tình cảm Trung Mỹ đang được nâng lên khi Trung Quốc miễn một số thuế quan đối với Hoa Kỳ, xóa bỏ hạn ngạch QFII

Tình cảm Trung Mỹ đang được nâng lên khi Trung Quốc miễn một số thuế quan đối với Hoa Kỳ, xóa bỏ hạn ngạch QFII

by
0 comment 52 views

Tâm lý thị trường nói chung được dỡ bỏ ở châu Á, theo thông báo của Trung Quốc để miễn một số hàng nhập khẩu của Mỹ khỏi thuế quan, trước cuộc họp vào tháng tới. Ngoài ra, trong khi mang tính biểu tượng, các nhà đầu tư cũng cổ vũ động thái của Trung Quốc để loại bỏ hạn ngạch cho các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài trên thị trường vốn. Yen và Franc Thụy Sĩ đang chịu áp lực bán trong khi Sterling cũng yếu. Mặt khác, Đô la Úc dẫn đầu các loại tiền tệ hàng hóa khác cao hơn.

Trung Quốc miễn 15 loại hàng nhập khẩu của Mỹ từ thuế quan

Hôm nay, Trung Quốc tuyên bố miễn một loạt hàng nhập khẩu của Mỹ khỏi mức thuế 25% áp đặt năm ngoái. Miễn trừ bao gồm 16 loại sản phẩm, từ thực phẩm cá đến thuốc trừ sâu, và sẽ có hiệu lực từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 16 tháng 9 năm 2020. Các cuộc đàm phán giữa các đội đang được tiếp tục, để chuẩn bị cho cuộc họp cấp cao nhất sẽ được tổ chức tại Washington vào tháng tới.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng tuyên bố bãi bỏ hạn chế hạn ngạch đầu tư đối với Nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đủ điều kiện (QFII) và Nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đủ điều kiện (RQFII) của Renminbi để thúc đẩy cải cách tài chính và mở cửa.

Hơn một nửa các công ty Mỹ ở Trung Quốc trì hoãn hoặc giảm đầu tư do chiến tranh thương mại

Phòng Thương mại Mỹ tại Thượng Hải cảnh báo rằng nếu không có dấu hiệu thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, thì năm 2019 sẽ là một năm khó khăn và một năm 2020 có thể tồi tệ hơn. Họ nói rằng các dự báo tăng trưởng doanh thu đã giảm xuống, sự lạc quan về tương lai đã suy yếu, và nhiều công ty đang chuyển hướng đầu tư dự kiến ​​ban đầu cho Trung Quốc.

Trong Báo cáo kinh doanh Trung Quốc năm 2019 , AmCham lưu ý rằng kết quả khảo sát là những quyết định hỗn hợp. Đặc biệt, ước tính tăng trưởng doanh thu năm 2019 còn yếu. Chỉ 50,5% các công ty mong đợi doanh thu sẽ đánh bại con số 2018 của họ. 27,1% các công ty dự đoán doanh thu thấp hơn, tăng đáng kể so với mức 6,1% dự kiến ​​doanh thu thấp hơn cho năm 2018. 47,6% các công ty ô tô dự đoán doanh thu thấp hơn.

Sự lạc quan trong năm năm giảm 1/5 xuống 61,4%, so với tỷ lệ lịch sử 80-90%, trong khi sự bi quan về tương lai tăng 14,0 điểm phần trăm. Các ngành công nghiệp lạc quan nhất bao gồm điện tử và hóa chất không tiêu dùng.

35,6% số người tham gia khảo sát thấy căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tiếp tục trong 1-3 năm và 12,7% mong muốn họ tiếp tục trong 3-5 năm. 16,9% tin rằng căng thẳng thương mại sẽ tiếp tục vô tận. 53,4% các công ty nói rằng họ đang trì hoãn hoặc giảm đầu tư là kết quả trực tiếp của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, với chỉ 4,5% tăng đầu tư để đáp ứng.

WH Navarro kêu gọi sự kiên nhẫn trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi các nhà đầu tư hãy kiên nhẫn trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Ông nhấn mạnh rằng, nếu chúng ta sẽ có được một kết quả tuyệt vời, chúng ta thực sự phải để quá trình diễn ra theo hướng đó. Và trong khi đó, chúng ta cần kiên nhẫn với các cuộc đàm phán của Trung Quốc.

Navarro cũng nói thêm rằng thuế quan đối với Trung Quốc đã làm việc rất tốt. Người dân cần hiểu điều này: thuế quan đối với Trung Quốc là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại sự xâm lược kinh tế và chính sách bảo hiểm tốt nhất của Trung Quốc – đây là điều quan trọng – chính sách bảo hiểm tốt nhất mà Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán một cách thiện chí, ông nói.

BoE Carney: Biến động sterling ở cấp thị trường mới nổi

Hôm qua, Thống đốc BoE Mark Carney đã lưu ý rằng sự biến động của tỷ giá hối đoái của Pound hiện đang ở mức thị trường mới nổi của Cameron và đã tách ra khỏi các cặp kinh tế tiên tiến khác vì những lý do rõ ràng. Ngoài ra, ông cảnh báo rằng, một loạt các chỉ số khác cho thấy thị trường tài chính sẽ thay đổi đáng kể theo cách này hay cách khác tùy thuộc vào kết quả của Drake Brexit.

Carney cũng cho biết việc đảo ngược đường cong lợi suất không phải là một cuộc bỏ phiếu tin tưởng vào triển vọng kinh tế. Cả hai đường cong năng suất ở Mỹ và Anh đã đảo ngược trong một thời gian.

NAB hy vọng RBA sẽ giảm xuống 0,5% vào tháng 2, sau đó có thể cần nhiều kích thích hơn

NAB của Úc đã điều chỉnh kỳ vọng lãi suất RBA của họ ngày hôm nay, hiện đang bao gồm việc cắt giảm lãi suất bổ sung vào tháng Hai, ngoài một trong tháng 11, để đưa tỷ lệ tiền mặt xuống 0,5%. NAB cũng cho biết RBA đã có thể cắt giảm ngay sau tháng 10 nếu có thêm điểm yếu trong thị trường lao động được tiết lộ vào tuần tới.

NAB lưu ý rằng ‘dự báo lãi suất thấp hơn phản ánh rủi ro giảm đối với nền kinh tế trong nước và sự không chắc chắn lớn hơn về nền kinh tế thế giới. Nhu cầu tư nhân đã giảm lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. khảo sát kinh doanh cũng chỉ ra điểm yếu liên tục trong nhu cầu tư nhân. Trên bình diện quốc tế, thương mại và sản xuất toàn cầu giảm do leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Niềm tin kinh doanh đã sụt giảm với các công ty trì hoãn đầu tư.

NAB cũng kêu gọi kích thích tài khóa bổ sung thông qua đầu tư cơ sở hạ tầng mới, trao tiền mặt và / hoặc kéo giảm thuế. Nó cũng cảnh báo rằng có thể cần nhiều kích thích hơn vào giữa năm 2020 ngay cả với lãi suất ở mức 0,5%, trừ khi Chính phủ bước vào Hồi giáo.

    Leave a Comment

    Bạn nên đọc thêm