Home Chia sẻ Price action là gì?

Price action là gì?

by baokhanh
0 comment 115 views

Ba nguyên tắc giao dịch cơ bản trong giao dịch bao gồm: giao dịch theo hành động giá, giao dịch theo chỉ báo, và giao dịch sử dụng cả hai nguyên tắc trên.Trong đó, giao dịch hành động giá (hay còn gọi là price action) là một trong những hình thức giao dịch dơn giản nhất và mang lai hiệu quả nhiều nhất. 

Price action là gì?

Theo lý thuyết, tất cả các sự kiện kinh tế, chính trị và xã hội cũng như các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối đều được hành vi của giá. Do đó, nhà đầu tư theo hành vi giá chỉ dựa vào biểu đồ để phân tích mà không cần sử dụng thêm bất kỳ công cụ kỹ thuật nào khác. Họ chỉ cần nhìn vào sự chuyển động của giá trên thị trường mà có thể biết được tâm lý thị trường và hành động của giới đầu tư trên thị trường cũng như dự đoán được hành vi của nhà đầu tư trong tương lai.

Các công cụ phân tích của phương pháp Price action

Price action được chia ra làm 2 nhóm: nhóm đơn giản và nhóm chuyên sâu.

Giống như tên, nhóm hành động giá đơn giản sẽ sử dụng những đường trendline cũng như đường hỗ trợ, kháng cự để phân tích và đưa ra quyết định ra vào lệnh.

Đối với nhóm chuyên sâu, nhà đầu tư sẽ sử dụng một số mô hình nến cơ bản như inside bar, pin bar, Fakey, outside bar… để phân tích. Ngoài ra, các mô hình tam giác, đầu 2 vai, mô hình 2 đỉnh và 2 đáy cũng được xếp vào nhóm này.

Ưu điểm và nhược điểm của price action

Ưu điểm:

– Chiến lược hành động giá sẽ không mất nhiều thời gian để nghiên cứu.

– Chiến lược hành động giá cho nhiều điểm ra vào lệnh hơn so với phương pháp dựa trên công cụ kỹ thuật.

Nhược điểm:

– Nhược điểm của chiến lược hành động giá là rất khó để chuyển thành tự động. Điều đó có nghĩa là nhà đầu tư cần phải theo dõi mô hình và thực hiện lệnh.

Hành động giá không hoàn hảo. Mặc dù giá có vẻ tuyệt vời trên lý thuyết, nhưng chúng ta không thể nào tránh được những rủi ro, nhất là khi thị trường đang có xu hướng bỗng dưng đảo chiều mà không có lý do gì.

Bạn nên đọc thêm