Home Nhận định PKTeam PKTeam USD Index – Nín lặng đợi Pelosi!!

PKTeam USD Index – Nín lặng đợi Pelosi!!

by LuTienSinh
0 comment 67 views

Tuần rồi USD Index giảm sâu khiến các cặp chính nhận được sự hỗ trợ tăng trưởng mạnh mẽ. Nguồn cơn của việc này bắt nguồn từ cú chơi lớn của FED khi hỗ trợ doanh nghiệp với quy mô <10,000 người gói cứu trợ mới trị giá 2.3 tỷ USD. Song song đó, gói cứu trợ thứ tư của Pelosi 1000 tỷ USD vẫn còn bỏ ngỏ khiến USD tạm thời mất đi vị thế. Cũng không thể nói thêm về việc nguồn cung của USD hiện vẫn đảm bảo ổn khi FED liên tục thông qua các gói QE khổng lồ thời gian vừa qua, thế nhưng góc nhìn cá nhân USD chỉ tạm thời hạ nhiệt chứ nhu cầu vẫn còn rất cao. 

Góc độ kĩ thuật cũng đang thể hiện điều tương tự khi USD dù giảm nhưng giá vẫn đang dao động trong phạm vi fibo 50 – 61.8 của sóng tăng trước. Ở tuần này lại không có bất kì bản tin nào quá quan trọng liên quan đến USD (ngoại trừ tin Số đơn trợ cấp thất nghiệp nhưng dự không tác động quá lớn đến thị trường như 02 lần vừa rồi). Thế nên khả năng USD Index sẽ sideway quanh phạm vi 98.8-99.8. Nếu trường hợp này diễn ra dự kiến các cặp chính sẽ còn nhận được lực tăng tiếp diễn nhưng theo khuynh hướng sideway tăng là chủ đạo. 

Điều bận tâm nhất ấy là gói cứu trợ mới của Pelosi vì nếu Pelosi úp mở tiếp tục về gói cứu trợ này USD Index dự sẽ giảm mạnh nhưng dự không vượt được mốc 98.8. Như vậy tựu trung tuần này thị trường sẽ mang tính chất điều hòa là chủ đạo hơn. 

Bạn nên đọc thêm