Home Nhận định PKTeam PKTeam USD Index – Kì vọng chưa thích đáng!!

PKTeam USD Index – Kì vọng chưa thích đáng!!

by LuTienSinh
0 comment 46 views

Tớ sẽ nói trước về NFP cuối tuần rồi, nhiều anh em nhìn vào NFP được công bố với 02 tin đỏ và 01 tin xanh thì ngộ nhận rằng NFP xấu thế nhưng công bằng mà nói thì 02 tin đỏ là Thu nhập bình quân 0.2% vẫn cao hơn 0.1% kì trước và Tỉ lệ thất nghiệp 3.6% vẫn là mức thấp kỉ lục đối với Mĩ, thế nên NFP vẫn là tin tốt. Bằng chứng là dần về cuối phiên USD Index tiếp tục tăng và các cặp chính chịu áp lực giảm nặng nề. Vùng đỉnh giá cao nhất mà Đồng bạc xanh xác lập được là quanh 98.7 như tui đã dự đoán ở bài Luận NFP. 

Ở tuần này sẽ là một tuần sôi động của thị trường và xáo trộn đối với USD Index khi Đồng bạc xanh sẽ chứng kiến Powell làm chứng. Vui hơn là trong cuộc họp này Trump đã nhận lời mời của Powell tham dự. Cuộc nói chuyện đầy tính than thở này giữa 02 con Đại bàng lớn nhất thị trường dự kiến sẽ “cứu rỗi” số phận bi đát của các đồng tiền chính ở thời điểm hiện tại. 

Dự kiến ở phiên điều trần này sẽ là các động thái trung dung và mang tính bị động từ FED rằng vô tình chịu tác động từ Corona nhưng tựu trung các dữ liệu kinh tế vẫn thể hiện ổn áp về nền kinh tế Mĩ từ đó sẽ khiến USD Index tạm mất động lực tăng trong bối cảnh hiện tại và là cơ hội hồi phục của các đồng tiền chính khác. 

Thế nhưng ở góc độ kĩ thuật, USD Index đã đi lại vào Uptrend và phá vỡ hẳn Channel giá giảm gần đây, do đó động thái giảm này chỉ mang tính điều chỉnh ngắn hạn. Target tối đa có thể về là quanh 97.8x rồi sau đó sẽ tăng tiếp tục hướng đến các vùng giá cao hơn. Vì suy cho cùng trong bối cảnh Corona hoàng hoành như hiện tại, USD Index vẫn là đồng tiền “sạch nhất trong đám quần áo bẩn”. Do đó, các bản tin kinh tế ở cuối tuần là CPI và Core Retail Sales đóng vai trò mấu chốt trong việc thể hiện: Nắm giữ Đồng bạc xanh thời điểm hiện tại là một lợi thế vì suy cho cùng nền Kinh tế Mĩ thời điểm này vẫn là tốt nhất trong khối G7. 

Bạn nên đọc thêm