Home Nhận định PKTeam PKTeam USD Index – Đã chạm tới hạn!?

PKTeam USD Index – Đã chạm tới hạn!?

by LuTienSinh
0 comment 67 views

Chắc không cần đề cập quá nhiều đến việc “Cash is the King” ở thời điểm hiện tại nữa. Và một đồng tiền mang tính chất thanh toán quốc tế và có nền kinh tế ít bị tổn thương nhất (tính đến thời điểm hiện tại) bởi Covid-19 là USD Index lên ngôi với mức giá cao nhất ở 103.00. 

Chúng ta sẽ cần hiểu như thế này, hiển nhiên giá trị của đồng tiền tăng quá cao vì nhu cầu chung của thế giới sẽ không mang đến sự tốt đẹp gì lắm đối với kinh tế một quốc gia. Dễ dàng nhận ra động thái của FED gần đây là tung ra các chiêu bài liên tục nhằm đảm bảo tính thanh khoản cho Đồng bạc xanh, áp lực đang ngày một lớn và các động thái tiếp theo của Mĩ sẽ đóng vai trò then chốt trong công cuộc “hạ nhiệt” nhu cầu Đồng Bạc xanh cũng như để bảo vệ kinh tế Mĩ tốt hơn. Việc này sẽ vô cùng cần kíp vì tính đến thời điểm hiện tại các Bank Trung Ương đã chơi “sát ván” hạ lãi suất sâu và bơm các gói QE khủng hết rồi. 

Chúng ta sẽ lược qua hết các bản tin kinh tế ở thời điểm hiện tại vì chúng gần như không có tác động gì đến thị trường cả. Giờ là lúc “khoanh vùng Covid-19” ổn áp hay chưa? Và gói cứu trợ mới của Mĩ. 

Chủ tịch Hạ viện Pelosi dù rằng đã từ chối kế hoạch cứu trợ này của Trump nhưng ý bà sau đó vẫn mở ra con đường sáng rằng sẽ trưng cầu dân ý và bà mong muốn kế hoạch này là từ Hạ viện đưa ra (còn nguyên văn bả nói Hạ viện có kế hoạch riêng). Do đó gần như trong tuần này kế hoạch này sẽ được thông qua và ban bố, đây là cú hít tâm lí khá ổn để thị trường điều hòa. Giờ xét đến tính quy hoạch Covid-19, dù các quốc gia “bế quan tỏa cảng” sẽ tác động không nhỏ đến kinh tế nhưng không còn sự lựa chọn nào khác. Tình trạng này diễn tiến sẽ giúp phần việc lan nhiễm dần được kiểm soát hơn như Hàn Quốc những ngày qua. Như vậy chỉ cần tốc độ lan nhiễm những ngày tới bắt đầu chậm lại thì mọi việc sẽ dần ổn. 

Giờ là lúc kĩ thuật USD Index, Fibo 1.618 đo mức target USD sẽ về quanh 103.1-103.2 nhưng giá đã bị từ chối 02 phiên liên tiếp ở 103.0. Nếu hôm nay giá tiếp tục đóng dưới 103 thì kì vọng một bước giảm điều chỉnh sẽ có và các cặp chính sẽ nhận được hỗ trợ ngắn hạn. Góc độ cá nhân các cặp chính sẽ hồi phục nhưng mà chậm rãi chứ không đột biến vì các quốc gia này vẫn đang trong tình trạng báo động với Covid-19. 

Bạn nên đọc thêm