Home Nhận định PKTeam PKTeam – Siêu phẩm Địa chấn phiên Mĩ!!

PKTeam – Siêu phẩm Địa chấn phiên Mĩ!!

by LuTienSinh
0 comment 203 views

Tối nay dự là một đêm không yên bình với thị trường khi tựu trung gần như phiên Á và Âu hôm nay chỉ dao động trong biên hẹp nhằm để đón lỏng 02 siêu phẩm ở Phiên Mĩ. 

Siêu phẩm đầu tiên là sự tái ngộ giữa các Bộ trưởng Bộ Tài chính thuộc nhóm G-20 (qua cuộc họp hội đàm trực tuyến) để thảo luận khẩn cấp về các gói kích thích kinh tế mạnh mẽ hơn nữa nhằm chống lại sự suy giảm lúc này. Thế nhưng góc nhìn cá nhân thì sau cuộc họp mạnh ông nào sẽ về nhà ông nấy thôi không cần quá bận tâm đến vì sự kiện chính sẽ là Siêu phẩm Gói cứu trợ của Mĩ. 

Giờ chúng ta nói đến Siêu phẩm chính lúc 20:45 (Giờ Việt Nam) là cuộc bỏ phiếu lại của gói cứu trợ trị giá 1,300 tỷ USD mà sáng nay đã bị Chủ tịch Hạ viện Pelosi bác bỏ khiến toàn thể thị trường cắm mỏ. Đến mức Chứng khoán Mĩ kích hoạt trạng tháng limit down – không cho bán khống. 

Lúc 20:30 là thời điểm Chứng khoán Mĩ mở cửa, riêng các cặp chính khác dự kiến sẽ giữ nhịp độ dao động biên hẹp đến là tin. Thế nên sự kiện lúc 20:45 là mấu chốt quyết định thế cục. Góc nhìn cá nhân dự kiến Dự luật được thông qua vì nó quá khẩn thiết giai đoạn hiện tại, ngoài ra ở một giác độ không thành công (sau 2 lần bỏ phiếu) câu chuyện tác động đến tâm lí thị trường quả là không nhỏ tẹo nào. Như vậy tưu trung sẽ có 02 kịch bản diễn đến: 

  • Thông qua dự luật: Chứng tăng ngắn hạn kéo theo Gold tăng và các cặp chính hưởng lợi ngắn hạn. 
  • Hông được thông qua: Chứng tiếp tục Limit Down và kéo Gold giảm theo. USD Index tiếp tục đỉnh của đỉnh và các cặp chính tiếp tục sml. 

Ngoài ra sẽ còn có một kịch bản nữa là “câu giờ” ở phút 90+ vì chiếu theo lời Pelosi nói sáng nay thì Hạ viện muốn một kế hoạch riêng. Vậy nên kịch bản này cũng có thể lắm nha!!

Bạn nên đọc thêm