Home Nhận định PKTeam PKTeam Review – Một tuần đầy xáo trộn!!

PKTeam Review – Một tuần đầy xáo trộn!!

by LuTienSinh
0 comment 36 views

Thị trường tuần rồi tựu trung chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của các cặp chính và Chứng khoán. Duy nhất mỗi Hàng hóa là chịu áp lực giảm, đơn cử như Dầu và Gold mất đi động lực tăng. Sự hỗn độn này khiến các cặp chính gần như đều không rõ ràng về xu hướng ở thời điểm hiện tại, do đó cùng PK Team Review lại các điểm chính yếu của tuần rồi nhé!!

Điểm lại ở tuần rồi là số đơn trợ cấp thất nghiệp Mĩ tiếp tục tăng thêm 5245K người (tổng số người thất nghiệp ở Mĩ trong giai đoạn dịch bệnh vượt mốc 20 triệu người). Các chỉ báo kinh tế khác của Mĩ đều ở mức xấu đến tệ. Thế nhưng động thái từ các quốc gia lớn tiếp tục gia hạn thêm thời hạn phong tỏa khiến dòng tiền vẫn dành một sự ưu ái nhất định đối với đồng bạc xanh. Kết quả là USD dao động sideway trong phạm vi Fibo 50 – 61.8 và hiện chưa rõ ràng xu hướng sắp tới sẽ như thế nào? Việc dao động ngang như vậy vô tình khiến các cặp chính nhận được sự hỗ trợ tăng mạnh. Trong đó phải để đến nhóm Châu Đại Dương là AUD và NZD (một phần được hỗ trợ thêm từ việc hoạt động sản xuất trở lại từ phía Trung Quốc).

Ở một giác độ khác FED tiếp tục thu hẹp phạm vi các gói QE của mình đã ban hành trong đầu tháng 03 vừa rồi. Có chút khác lạ so với mọi khi ấy là sau khi thu hẹp hạn mức, USD Index bất ngờ mạnh lên trong phiên đầu tuần. Bên cạnh đó cũng không thể không nói thêm, các công cụ và chính sách của FED ở thời gian rồi đang dần phát huy công năng khiến nguồn cung của USD không còn bị thiếu (thông qua hành động FED đang thu hẹp lại dần các gói QE) cho thấy nhu cầu về đồng bạc xanh đang được hạ nhiệt đáng kể.

Song song đó, tình trạng dịch bệnh hiện đang dần có dấu hiệu “đạt đỉnh” và đi vào khống chế với các điểm nóng là Pháp – Italia – Tây Ban Nha và cả Mĩ với số ca nhiễm bệnh đang ít dần qua từng ngày. Thông tin về thuốc kháng thể Covid-19 có tiến triển tốt cũng là một bước ngoặt cần dõi theo. Do đó tựu trung ở tuần rồi là sự “chấp nhận mạo hiểm” khi dòng tiền có khuynh hướng rút ra các kênh an toàn để chấp nhận mạo hiểm hơn. Cụ thể: Chỉ số VIX (chỉ số đo lường sự sợ hãi) giảm xuống mức 38.2, Chứng khoán hồi phục nhẹ, Gold giảm và USD sideway. Sự lây lan này có thể sẽ nối tiếp qua tới tuần này vậy nên sẽ vẫn là một tuần khó nhằn đối với anh em Traders nhé!!

Bạn nên đọc thêm