Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks Tuần 20/01-26/01/2020: Sóng gió vắng bóng USD

PKTeam Market Talks Tuần 20/01-26/01/2020: Sóng gió vắng bóng USD

by LuTienSinh
0 comment 18 views

Sau hàng loạt các biến cố đầu năm xoay quanh câu chuyện Mĩ – Iran và Phase1 vừa được kí kết tuần rồi. Ở tuần giao dịch này sẽ vô cùng đặc biệt khi vắng bóng các bản tin quan trọng của Đồng bạc xanh. Thay vào đó, tuần này lại là một tuần khá “sống động” đối với các cặp chính khi các Ngân hàng Trung Ương thay nhau “cất tiếng” về chính sách tiền tệ của mình ở đầu năm 2020.

Góc nhìn cá nhân thật sự sẽ khá khó ở thời điểm hiện tại các Ngân hàng Trung ương sẽ “đánh tiếng dõng dạc” về các chính sách tiền tệ của mình khi mà sau hàng loạt các biến cố đầu năm xoay quanh Mĩ – Iran và Phase1 mới vừa được kí kết tuần qua khiến FED khá đau đầu trong công cuộc hiệu chỉnh lại các mục tiêu và chính sách lãi suất của mình. Vậy nên khi “ông lớn” chưa rõ nét, sẽ khá khó các Ngân hàng khác có những định hướng quá rõ ràng, đơn cử như cách ECB tuần rồi đã thể hiện.

Đầu tiên sẽ là BOJ với ngày thứ 3. Hiện JPY đang là đồng tiền yếu nhất trên thị trường, sẽ không có gì quá bất ngờ nếu USDJPY sẽ dao động ngang trong zone 110.1x hiện tại để đợi tin. Sự tăng trưởng nóng trong những ngày vừa qua cần hết sức lưu ý, vì nếu BOJ giữ thái độ trung lập có thể USDJPY sẽ giảm điều chỉnh thay vì tiếp tục tăng. 

Kế đến là BOC với CAD (22:00 Thứ tư). Giới chuyên gia nhận định sẽ là một năm 2020 khó nhằn đối với CAD vì BOC vẻ như bắt đầu có dấu hiệu “hết phép” trong chính sách tiền tệ của mình. Do đó sẽ không có gì quá bất ngờ nếu kì này BOC giữ nguyên lãi suất 1.75%, điều cần tập trung chú ý sẽ xoay quanh bài phát biểu của BOC ngay sau đó. Hiện USDCAD đang có dấu hiệu bị từ chối giá quanh vùng zone nhạy cảm 1.303-1.305. Có thể số phận ngắn hạn của USDCAD sẽ được quyết định sau bản tin này. 

Các bản tin Kinh tế quan trọng đáng lưu ý sau cùng ở tuần giao dịch này sẽ là Nonfarm Úc (7:30 Thứ năm), CPI Newzealand (4:45 Thứ sáu) và PMI Anh (16:30 Thứ sáu). Điểm chung của các bản tin này là sẽ không mang đến nhiều tác động đối với thị trường. Đầu tiên là Nonfarm Úc sẽ không có gì quá bất ngờ nếu Nonfarm kì này xấu bởi tác động từ thiên tai cháy rừng khiến nền Kinh tế quốc gia này bị ảnh hưởng nặng nề. Riêng CPI Newzealand cũng tương tự sẽ khó hỗ trợ được lực tăng của NZD đang trên đà suy yếu. Đối với GBP, có lẽ điều thị trường quan tâm nhất trong giai đoạn này là khi nào BOE sẽ cắt giảm lãi suất và kế hoạch Brexit thời gian tới sẽ như thế nào thay vì bản tin kinh tế PMI. Vậy nên góc nhìn AUD – NZD – GBP sẽ còn tiếp tục duy trì nhịp giảm hiện tại của mình bất kể các bản tin trên có như thế nào đi chăng nữa.

Bạn nên đọc thêm