Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks Tuần 17/02-23/02: Ánh sáng phía cuối con đường!!

PKTeam Market Talks Tuần 17/02-23/02: Ánh sáng phía cuối con đường!!

by LuTienSinh
0 comment 59 views

Ánh sáng hi vọng mà tui đề cập ở tiêu đề trên không ai khác đó chính là EUR. Dưới vô vàng áp lực từ Nội loạn Chính trị của Đức, áp lực kinh tế vô hình phía Anh Quốc khi Brexit và tình trạng dịch bệnh Corona cứ ngày một gia tăng thì EUR lãnh đủ hết cả. Dòng tiền được tháo ra khỏi EUR để lần lượt đổ vào USD Index cũng như GBP khiến ae Đu Bai lần lượt sml, đã bao cái đáy của hôm nay trở thành đỉnh trong ngày mai khiến cả thị trường lắc đầu ngao ngán và cần phải nghiêm túc xem xét lại: Liệu EUR có còn là một trong những cặp tiền hiền nhất thị trường nữa hay không?

Hi vọng đầu tiên sẽ được đặt ở Biên bản họp chính sách Tiền tệ của ECB lúc 19:30 Thứ năm. Kể từ khi nhậm chức, Lagarde vẫn chưa có bất kì hành động cụ thể nào (khác hoàn toàn với những điều đã hứa trước đây) khiến niềm tin thị trường vào khối Europe vốn đang nhiễu loạn cực độ suy giảm hơn bao giờ. Kì vọng ở kì họp này phía ECB sẽ phát động những động thái rõ nét hơn, để hỗ trợ phục hồi thì chưa chắc nhưng chí ít sẽ giúp em nó không giảm sâu hơn nữa ở vùng hỗ trợ khung W1 hiện tại 1.083x. 

Chỉ số Thịnh vượng ZEW (17:00 Thứ ba) hay chuỗi tin PMI Europe (15:15-15:30 Thứ sáu) dự kiến không tạo ra sự tương hỗ quá mạnh mẽ khi tâm điểm tác động đến EUR lúc này là tình hình Europe nói chung và Corona nói riêng. Do đó các bản tin kinh tế trên không phải là động lực chính mà chỉ đóng vai trò là cơ sở tham chiếu neo giữ mốc giá của EUR mà thôi. Tất cả sẽ dõi theo động thái của ECB và cuộc họp FOMC lúc 2:00 rạng sáng thứ năm.

Hiện USD Index đang dao động quanh mốc 99.13 và trở thành điểm đến lí tưởng của dòng tiền khi dịch bệnh Corona cứ tiếp tục gia tăng và tác động. Hiển nhiên một chỉ số Đồng Bạc Xanh quá cao như vậy không hẳn là điều tốt đối với Kinh tế Mĩ. Và như tui đã có đề cập trước đây, FED đang tập trung vào xu hướng bơm tiền hơn là can thiệp đến lãi suất. Do đó ở kì này nếu FOMC không đá động đến việc lãi suất là điều dễ hiểu và không có gì quá bất ngờ cả. Điều cần chú ý đó là kế hoạch chi tiết hơn về động thái bơm tiền như thế nào. Hiện FED đang đề cập sẽ duy trì việc này đến hết quý II/2020.

Các bản tin đáng lưu ý khác trong tuần này cần phải kể đến Chính sách tiền của RBA lúc 7:30 sáng Thứ ba. Hiện AUD có những bước phục hồi nhất định và nếu RBA phát ra tín hiệu rõ nét về việc không hạ lãi suất ở thời gian tới sẽ là cái cớ hoàn hảo để AUD tiếp tục vận động tăng. Song song đó chuỗi Tin Nonfarm Úc lúc 7:30 Thứ Năm sẽ không quá bất ngờ nếu các dữ liệu được công bố đều ở trạng thái dưới mức dự báo vì trong một tháng vừa qua tác động vì tác động từ Corona trong thời gian qua. Chỉ cần dữ liệu ở mức chấp nhận được sẽ giúp AUD có bước tăng tiếp tục. 

Cuối cùng là bản tin Retail Sales (16:30 Thứ năm) và chuỗi tin PMI (16:30 Thứ sáu) của Anh quốc. GBP đang được gián tiếp hỗ trợ tăng từ sự suy thoái của EUR, do đó cần lưu tâm những bản tin trên để xem xét về động lực tiếp tục tăng trưởng nữa hay không nhé!!

Bạn nên đọc thêm