Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks Tuần 06/04 – 10/04/2020: King Dollar!?

PKTeam Market Talks Tuần 06/04 – 10/04/2020: King Dollar!?

by LuTienSinh
0 comment 81 views

Câu hỏi lớn nhất ở thời điểm hiện tại vẫn sẽ là xoay quanh: Liệu khủng hoảng có tiếp tục lặp lại!? khi tình hình Covid-19 vẫn đã – đang hoành hoành trên mọi mặt trận và tác động sâu sắc đến nền kinh tế các quốc gia. 

Dễ dàng nhận ra đối với 02 bản tin quan trọng ở tuần rồi là: Số đơn trợ cấp thất nghiệp & NFP dù rằng xấu thậm tệ nhưng không hề tác động đến bước giá của USD. USD Index là đồng tiền phục hồi mạnh mẽ nhất trong tuần rồi và các cặp chính đều chịu chung một số phận giảm mạnh. Chứng khoán vẫn lao đao và trong xu hướng giảm chủ đạo, câu chuyện hiện sẽ không còn là “sự khan hiếm” đồng bạc xanh nữa. Mà là nơi trú ẩn cho dòng tiền vào nền kinh tế Mĩ vẫn đang khá ổn định trong bối cảnh hiện tại (nhất là mức Thu nhập bình quân NFP kì rồi 0.4% cao hơn kì trước 0.3%). Do đó ở tuần này tâm điểm vẫn tiếp tục xoay quanh USD thay vì các bản tin khác. 

Nếu để lưu tâm nhất ở tuần này sẽ là Câu chuyện Lãi suất của Úc khi liệu RBA có tiếp tục hạ lãi suất từ 0.25% về mốc 0%. Vẻ như sẽ là không mà thay vào đó sẽ là các động thái bơm thêm QE sẽ khả thi ở giai đoạn hiện tại. Trường hợp nếu có hạ về 0% đi chăng nữa, dự rằng cũng sẽ khó tạo ra sự tác động lớn, chỉ là trong ngắn hạn vì bước giá AUD giai đoạn này sẽ phụ thuộc nhiều vào USD hơn. 

Biên bản chính sách tiền tệ khối Europe lúc 18:30 Thứ Năm cũng cần lưu tâm vì đà tăng của EUR bị chấm dứt trong tuần rồi, hiện EUR đang là một trong những đồng tiền yếu nhất trong khối G10. Ổ dịch tại Italia và Tây Ban Nha dù rằng đã có dấu hiệu thuyên giảm ở những ngày vừa qua nhưng để đặt cược vào sự hồi phục ở tuần này vẻ sẽ khó. 

Nonfarm Canada tuần này lúc 19:30 Thứ năm cũng cần lưu ý. Hiện CAD phục hồi mạnh phần lớn đến từ câu chuyện giá OIL tăng trưởng sau các động thái có phần “mở lòng” giữa Mĩ và Ả rập, dưới sự “mai mối” của Mĩ. Thế nhưng OPEC hiện đã dời lịch họp lại vào ngày 09/04 vì cả Nga và Ả Rập đang chơi trò “bóng chuyền” đổ lỗi cuộc suy giảm Dầu vừa rồi cho nhau. Do đó rất khó để kết luận rằng OIL sẽ thực sự hồi phục trong thời gian tới, vì suy cho cùng nhu cầu về OIL hiện đang không có do yếu tố sản xuất chưa phục hồi. Vậy nên góc nhìn cá nhân CAD sẽ phản ứng theo cuộc họp OPEC nhiều hơn là các bản tin trên. Cửa giảm tui sẽ thiên hơn là tăng!!

Bạn nên đọc thêm