Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 29/04: Lừ đừ đợi tin!!

PKTeam Market Talks 29/04: Lừ đừ đợi tin!!

by LuTienSinh
0 comment 61 views

Thị trường hôm qua tựu trung sideway trên diện rộng nhưng theo phương tăng do sự suy yếu của USD Index. AUD và NZD vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tăng trưởng, kế đến là GBP. 

Gold cũng tương tự khi sideway trong biên rộng đợi bản tin FED vào rạng sáng nay. Chứng khoán Mĩ dù rằng có bước phản ứng giảm theo tin CB đêm qua nhưng tựu trung phục hồi dần vào cuối phiên. Sẽ không có gì quá bất ngờ nếu thị trường giữ nguyên nhịp dao động sideway như hiện tại đến hết hôm nay để đợi tin FED. 

Cần lưu ý rằng trước đó lúc 19h30 sẽ là bản tin GDP Mĩ. Bản tin này đóng vai trò là bản lề nhằm “gieo quẻ” cho câu chuyện FED sau đó lúc 1h00 sáng. Các chuyên gia hiện đang dự đoán GDP kì này sẽ -4% bởi sự suy thoái kinh tế do dịch bệnh cũng như khoảng thời gian phong tỏa vừa qua trên đất Mĩ. 

Ở giác độ còn lại, kì này FED rất khó can thiệp tiếp vào lãi suất vì hiện đã đang tiệm cận mốc 0%. Vậy nên một quyết định hướng vào lãi suất không phải trọng điểm đêm nay. Thay vào đó sẽ là các câu chuyện liên quan đến: FED sẽ giữ mức lãi suất hiện tại trong bao lâu và có dự định nào can thiệp ở thời gian tới!? Song song đó các bình luận liên quan đến các chính sách thời gian vừa qua có tầm tác động ảnh hưởng như thế nào, bi quan hay tích cực sẽ là động lực tác động chính đến thị trường. Vì suy cho cùng các chính sách cứu cánh gấp gãy thời gian qua chỉ là liều thuốc “dophin” chứ không thể tác động sâu dài được.

Dễ dàng nhận ra tình hình dịch bệnh đang thuyên giảm và các quốc gia đang có dấu hiệu mở cửa sớm nền kinh tế trở lại như Pháp mở cửa ngày 11/5, Tây Ban Nha đặt mục tiêu xóa bỏ giới hạn trong 8 tuần tới… Nhưng không gì chắc chắn rằng FED không “lật mặt” đêm nay. Khi đó Risk off diễn tiến và toàn bộ thị trường sẽ sml lại như chơi!!

Bạn nên đọc thêm