Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 26/03: Có chấm dứt chuỗi ngày vui?

PKTeam Market Talks 26/03: Có chấm dứt chuỗi ngày vui?

by LuTienSinh
0 comment 77 views

USD Index bất ngờ mạnh ở đầu phiên Mĩ hôm qua vì sự kiện gói cứu trợ kinh tế 2000 tỷ USD dù đã đạt được thỏa thuận nhưng vẫn bị ách tắc vì có 04 Thượng nghị sĩ của Thượng viện vẫn chưa chịu kí. Theo nhận định từ 04 thanh niên này tương lai Mĩ với bối cảnh Covid-19 như hiện tại sẽ có khoảng 4 triệu dân Thất nghiệp thế nên cần sự phân bổ ngân sách lại hợp lí hơn. 

Một sân chơi bóng chuyền đang được thành lập khi Pelosi Hạ viện  bảo nếu Thượng viện thông qua sẽ thông qua. Còn Trump ung dung said, nếu Quốc hội thông qua thì tui kí. Thế nhưng chắc lại là có cái “deal ngầm” nào đó nên đôi bên mới vậy thôi chứ dự nay sẽ được thông qua. Cái khó lúc này đó là tiếp nối sau đó Thượng viện sẽ bỏ phiếu về “nghỉ lễ” Covid-19 đến 20/4. Dù Trump rất muốn khởi động lại ở ngày 12/4 (lễ phục sinh) vì tránh tình trạng bị trì trệ sản xuất và kinh tế quá lâu. Khi đó có thể nhận định rằng trong vòng 1 tháng tới sẽ không có chính sách mạnh tay nào mới được ban hành vì thị trường tiếp tục có những cú giảm thần sầu tiếp nối. 

Dự kiến nay phiên Mĩ sẽ biến động hoảng loạn nhưng với thiên hướng USD mạnh lên và các cặp chính sẽ lao đao, Gold có thể áp lực giảm chủ đạo. Điều đáng nói nhất hôm nay sẽ là Chính sách lãi suất của BOE. 

Chắc rằng BOE sẽ không chơi lớn hạ lãi suất sát ván thêm phát nữa vì cái cốt yếu FED thời gian qua đã hỗ trợ xong xuôi hết rồi. Có chăng BOE sẽ thông qua gói QE siêu to khổng lồ mới nhưng chắc sẽ không ảnh hưởng gì lắm đến GBP. Hiện ưu tiên phản ứng theo USD Index vẫn là chủ đạo. Thế nên anh em vẫn có thể bình tĩnh mà run được nhé!!

Bạn nên đọc thêm