Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 24/04: Giải Lật mặt mở rộng!!

PKTeam Market Talks 24/04: Giải Lật mặt mở rộng!!

by LuTienSinh
0 comment 48 views

Tựu trung thị trường trong ngày hôm qua USD vẫn bật tăng mạnh (giá hiện tại đang dao động quanh mốc 100.55) nhưng tầm ảnh hưởng lên các đồng tiền thì có dấu hiệu ngày một thuyên giảm. Thể hiện rõ nét qua việc USD tăng nhưng các đồng tiền khác cũng tăng tương ứng. 

Có thể nói đà tăng của USD trong hôm qua phần nhiều bắt nguồn từ việc EUR suy yếu nhiều hơn là do tâm lí Risk off đánh tiếng, dù rằng vào cuối phiên khi thông tin thuốc thử  Remdesivir cho kết quả thất vọng khiến chứng khoán quay đầu và USD tăng (trước đó là phi vụ BOJ nâng việc chuyển đổi tài sản lên thành không giới hạn ngay lúc thị trường chứng khoán vừa mở cửa khiến thị trường khởi sắc, trong đó có cả Gold). 

Quay lại với câu chuyện EUR thời điểm hiện tại, khối Europe vẫn tiếp tục không tìm thấy được điểm chung trong việc cứu trợ nền kinh tế. Lần này là sự bất đồng từ phía Đức khiến gói cứu trợ trị giá 540 tỷ EUR khó được thông qua. Chuỗi tin PMI tiếp tục yếu kém. Với diễn tiến như hiện tại, màu EU quay lại test đáy D1 phát nữa (quanh 1.06x) là cực cao. 

Hôm nay lại là cuối tuần và thật sự vẫn chưa rõ ràng để xác nhận rằng thị trường sẽ ưu tiên phản ứng theo tâm điểm nào. USD dần mất đi vị thế tầm ảnh hưởng của mình (có thể là trong ngắn hạn vì các biện pháp của Bank TW đang dần phát huy được công năng) và thị trường đang dần bước vào một giải “Lật mặt mở rộng” thế nên anh em cần cẩn trọng tuyệt đối. Riêng AUD và NZD tiếp tục thể hiện bộ mặt “bố đời” của mình khi tuần đáo hạn hàng hóa đang diễn ra nên có những cú tăng giảm khá đáng ngờ. 

Riêng dòng kim loại quý là Gold đóng nến quanh $1730 cho thấy vị thế tuyệt đối của phe mua ở hiện tại. Những chiến lược canh Bán cần cẩn trọng vì Gold thường chạy theo trend chính ở cuối tuần lắm!!

Bạn nên đọc thêm