Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 23/04: On Off luân phiên!!

PKTeam Market Talks 23/04: On Off luân phiên!!

by LuTienSinh
0 comment 56 views

Thị trường hôm qua tựu trung khá đảo điên dựa trên tâm lí Risk off – on luân phiên. Nếu Á và Âu là sự chứng kiến của bước điều hòa giá USD khiến các cặp chính mạnh trở lại thì dần vào Mĩ tâm lí Risk off lại đánh tiếng. 

Nguồn cơn của việc này xuất phát từ Tweet của Trump. Lại là Tweet của Trump đấy ạ! Đại khái là kì này Trump khá rắn khi tuyên bố hải quân sẵn sàng bắn hạ tàu thuyền Iran ở vùng biển. Thông tin này khiến giá dầu nhận được sự hỗ trợ trong ngắn hạn (chỉ là trong ngắn hạn thôi nhé!) 

Điều lạ là thị trường chứng khoán bất ngờ khởi sắc trong năm qua. Hỗ trợ gián tiếp sức tăng của Gold tương ứng. Mức giá Gold hiện đang dao động quanh trục $1615 (test supplyzone H4).

Bất ngờ nhất là Hội nghị thượng đỉnh Europe “người nào về nhà người nấy” khi các mục tiêu trong gói hỗ trợ của ECB với các quốc gia thành viên Europe không tìm thấy được điểm chung. ECB cho biết sẽ có một cuộc họp gấp vào tuần sau nhằm thảo luận về gói QE khẩn nhằm đối phó với các tác động từ Covid-19 đến kinh tế. Dự kiến gói QE này trị giá 1.25 nghìn tỷ USD thay vì 750 tỷ USD như trước. Góc nhìn cá nhân tui thì cuộc họp này cũng sẽ tiếp tục không đi đâu về đâu hết thế nên viễn cảnh về đồng EUR tương đối ảm đạm ở thời điểm hiện tại. 

Ở hôm nay đáng chú ý sẽ là chuỗi tin PMI của khối Europe và Anh quốc nhưng dự kiến sẽ không tạo ra quá nhiều sự bất ngờ hay ảnh hưởng lớn đến thị trường. Cần chú ý nhất vẫn là Số đơn trợ cấp thất nghiệp Mĩ lúc 19:30 sẽ như thế nào? Kì trước số đơn trợ cấp thất nghiệp có bước giảm tương đối đáng kể, nếu ở kì này lại giảm khả năng USD sẽ giảm (vì tâm lí Risk on). Thế nhưng dự kiến chỉ giảm ngắn hạn vì đà tăng của USD hiện tại đang khá ổn áp. Do đó dự kiến các cặp chính vẫn còn tiếp tục chịu áp lực ở thời gian tới. 

Bạn nên đọc thêm