Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 22/01: BOC & USMCA!

PKTeam Market Talks 22/01: BOC & USMCA!

by LuTienSinh
0 comment 22 views

Rạng sáng nay thị trưởng Phủ đỏ màu của Tết đến Xuân về khi lũ lượt từ Chứng khoán sang tài sản trú ẩn an toàn đều rực lửa. Truyền thông gọi tên là do con Coronavirus (Virus viêm phổi cấp) nhưng thật ra là tác động bởi luồng tin từ USDA xác nhận kể từ khi Phase1 được kí kết vẫn chưa có bất kì đơn đặt hàng nào từ phía Trung Quốc khiến các ông lớn cầm chừng tạm thời đóng các trạng thái lệnh trước đã, rồi tính tiếp. Hiện thông tin chỉ mới dừng lại ở mức “chưng hửng” là chủ đạo chứ chưa có bất kì thông tin nào mang tính “định hướng” rõ ràng, do đó khả năng xà quần chủ đạo vẫn sẽ tiếp diễn. 

Ở hôm qua động thái BOJ trung lập như đã dự báo và thị trường không phản ứng gì quá mạnh mẽ. Hôm nay sẽ là một Ông lớn khác nối gót: BOC. Thị trường đang tập trung vào bản tin lãi suất đêm nay nên các tin kinh tế CPI trước đó sẽ không có nhiều giá trị. 

Hiện thị trường đang dự báo BOC sẽ giữ nguyên mức lãi suất 1.75% hiện thời vì đầu năm đầu tháng chẳng có lí do gì để can thiệp vào Lãi suất cả, hơn nữa động thái FED mới là cần các Ông lớn lưu tâm và cân nhắc. Định hướng về xu hướng CAD sẽ nằm hết vào bài phát biểu của BOC ngay sau đó. Nhưng khả năng giọng điệu ôn hòa sẽ được phát ra và CAD dự sẽ suy yếu tạm thời. Mặc dù USMCA được thông qua trong khoảng thời gian gần đây khiến CAD đang mạnh lên, nhưng bởi 2 luồng tin này triệt tiêu nhau nên khó ở thời điểm hiện tại USDCAD phá vỡ thế sideway của mình. 

Bạn nên đọc thêm