Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 21/04: Sự Lu mờ của OIL!!

PKTeam Market Talks 21/04: Sự Lu mờ của OIL!!

by LuTienSinh
0 comment 95 views

Thị trường hôm qua tựu trung không có gì biến động mạnh khi gần như các cặp tiền đều được giao dịch theo phương ngang. Dù rằng USD Index hiện đang chạm ngưỡng 100 nhưng tầm tác động lên các cặp chính không quá rõ nét như ở thời gian trước.

Nguồn cơn của việc này bắt nguồn từ Tổng thống Newzealand công bố sẽ dở bỏ lệnh phong tỏa sớm 01 tuần khiến NZD có bước hồi phục mạnh. Từ đó có thể thấy tình hình Covid-19 ở các quốc gia đang dần đạt đỉnh và việc tái mở cửa lại nền kinh tế có thể gây ra những xáo trộn lớn.

Thế nhưng tâm điểm thị trường ở hôm qua lại tập trung hết vào Dầu – Lần đầu tiên trong lịch sử Dầu được giao dịch ở mức âm. Hiện hợp đồng Dầu tháng 5 sẽ kết thúc trong hôm nay, giá Dầu theo hợp đồng tháng 6 đang được giao dịch quanh ngưỡng 20$/thùng. Sự chênh lệch 02 kì hạn lớn nhất từ trước đến đây cho thấy OIL khó mà tăng trở lại (hoặc tăng nhanh) ở thời gian sắp tới.

Việc Dầu giảm giá sâu kéo theo hệ quả Chứng khoán toàn cầu có bước giảm tương ứng vì hiệu ứng quan ngại về nền kinh tế chung. Đại khái thế giới đang cạn kiệt các bể kho chứa trong ngắn hạn, bức tranh về triển vọng kinh tế u ám. Chứng khoán quay lưng và Gold cũng có diễn tiến tương tự khi đang dao động quanh ngưỡng $1690. Trong khi đó các cặp chính đang áp lực nhẹ vì DXY dao động lại quanh ngưỡng 100.

Ở hôm nay đáng chú ý nhất chỉ là bài phát biểu của RBA, dự kiến nếu bài phát biểu không có gì nổi bật. Trường hợp RBA có những động thái điều tiết chính sách để tương thích với việc PoBC hôm qua hạ lãi suất thì sẽ là câu chuyện khác. Bên cạnh đó cũng không thể không chú ý về cái cách RBA úp mở liệu có mở cửa nền kinh tế sớm hay như thế nào không? Vì nó sẽ tác động không nhỏ đến AUD hệt như NZD hôm qua vậy.

Bạn nên đọc thêm