Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 21/01: Cất tiếng đầu!!

PKTeam Market Talks 21/01: Cất tiếng đầu!!

by LuTienSinh
0 comment 13 views

Thị trường trải qua một ngày giao dịch đầu tuần khá yên ả khi USD tiếp tục giữ vững vị thế của mình, chứng khoán Mĩ vẫn chót vót dù rằng Mĩ nghỉ lễ trong hôm qua. 

Sáng nay thì Iran lại nhá hàng nhẹ quả Rocket của mình khiến Gold dựng cột và phá vỡ zone quan trọng $1560 của mình sau bao ngày tháng sideway mệt mỏi thế nhưng góc nhìn Mĩ – Iran đã hạ màn, chắc mấy ông lớn sợ thị trường buồn nên bắn nhẹ phát tiện đường quảng cáo sản phẩm mới Rocket của mình mà thôi. Chứ chưa vội để kết luận rằng đôi bên Mĩ – Iran lại choảng nhau lần nữa. 

Ở hôm nay tin tức quan trọng nhất sẽ là Chính sách tiền tệ của BOJ. JPY là đồng tiền yếu nhất trong khoảng thời gian vừa qua thế nên hông biết BOJ sẽ can thiệp như thế nào với đồng tiền quốc gia này. 

Thật ra USDJPY có phần nóng bỏng quá độ ở thời gian rồi vậy nên nếu BOJ giữ thái độ “ôn hòa” trong chính sách tiền tệ hôm nay có thể sinh ra hiệu ứng ngược khiến USDJPY giảm điều chỉnh không chừng. Vậy nên ae cần cẩn trọng tuyệt đối với JPY hôm qua nhé. 

Các bản tin kinh tế khác đáng chú ý sẽ là chỉ số thịnh vượng ZEW của Europe và Thu nhập bình quân của Anh Quốc nhưng dự sẽ không tạo ra quá nhiều tác động đối với EUR và GBP lúc này khi một Đồng bạc xanh đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại. 

Bạn nên đọc thêm