Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 20/04 – 24/04: Một tuần nhọc nhằn!!

PKTeam Market Talks 20/04 – 24/04: Một tuần nhọc nhằn!!

by LuTienSinh
0 comment 89 views

Đối với tuần giao dịch này tui sẽ đề cao tính kiên nhẫn hơn cả thảy. Như đã nhận định ở bài Review tuần trước ở trên, thị trường đang khá vô phương mà xuất phát từ bước giá của USD Index.

Có thể dễ dàng nhận ra, USD Index dù rằng đã thoát khỏi Downtrend H4 nhưng giá vẫn đang ngập ngừng ở quanh phạm vi 99.8-99.9 (vùng fibo 50 – 61.8) và chưa rõ xu hướng. Ở tuần này việc Trading tiếp tục cần bám sát vào USD vì các bản tin kinh tế và chính sách của các Bank lớn đều đang khá vô hại.

Cẩn trọng thì chúng ta cần thêm 01 ngày nữa để xác nhận xu hướng USD nhằm có chiến lược giao dịch an toàn hơn. Còn trường hợp USD sideway thì các cặp chính sẽ còn nhận được hỗ trợ tăng tiếp diễn, dẫn đầu sẽ là AUD – NZD & GBP. CAD thời điểm này dự sẽ khó tăng vì áp lực giá Dầu giảm mạnh. EUR thì câu chuyện dễ mang khuynh hướng đi ngang vì bị “phân mảnh” ở hiện tại trong khối. Riêng hàng hóa dự kiến sẽ tiếp tục bị bán tháo và Chứng khoán hồi phục nhẹ tiếp diễn.

Riêng tuần này số đơn trợ cấp thất nghiệp Mĩ vào tối thứ 5 vẫn là bản tin cần theo dõi và ưu tiên tuyệt đối. Chuỗi tin PMI Khối Châu Âu và Anh Quốc dự kiến sẽ tiếp tục xấu tệ và tầm ảnh hưởng lên EUR và GBP sẽ không quá lớn. Tựu trung các bản tin kinh tế tiếp tục thể hiện sự vô hại của mình.

Hiện có 02 thông tin cần theo dõi sát xao: Một là tình hình dịch bệnh được cải thiện ra sao vì từ đó sẽ dẫn đến động thái của các quốc gia sẽ kích thích – mở cửa hoặc dở bỏ lệnh phong tỏa như thế nào. Hai là thông tin Bộ trưởng Tài chính Mĩ Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Polesi đang thỏa thuận về một kế hoạch kích thích kinh tế tiếp theo hướng đến chương trình cho vay giúp các doanh nghiệp nhỏ duy trì hoạt động. 02 bản tin này mới thật sự là tâm điểm tuần nhé!!

Bạn nên đọc thêm