Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 19/02: Quan ngại hết sức!!

PKTeam Market Talks 19/02: Quan ngại hết sức!!

by LuTienSinh
0 comment 59 views

Hôm qua quả là một ngày đáng quên đối với anh em Seller, dù rằng dịch bệnh Corona đã qua thời kì đỉnh điểm của dịch thế nhưng vẻ như việc thiếu hụt nguồn cung do dịch xuất phát từ Trung Quốc đã khiến tâm lí rủi ro quan ngại dâng cao hơn bình thường bởi lẽ sẽ tác động mạnh mẽ đến tốc độ tăng trưởng kinh tế. Do đó đã khiến dòng tài sản trú ẩn an toàn tăng trưởng mạnh mẽ trong hôm qua, đặc biệt là ở phiên Mĩ. Bên cạnh đó phía Ngân hàng Trung ương đang phát ra các tín hiệu tác động đến tiền tệ (nới lỏng) nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế và góc nhìn khách quan phía thị trường trong hôm qua cho thấy, dòng tài sản trú ẩn an toàn gián tiếp nhận được sự hỗ trợ. Gold hiện đang vượt mốc $1600 và vẻ như thị trường vẫn chưa có dấu hiệu gì thể hiện rằng Phe Bán muốn nhập cuộc. 

Điều đáng nói tiếp trong hôm qua là EUR tiếp tục giảm sâu, hiện EU đang dao động dưới vùng 1.083 và với đà này khả năng lắp GAP trên khung W1 ở quanh 1.073 là cực cao. Người hàng xóm là GBP lại đang thể hiện một bộ mặt hoàn toàn ngược lại khi các dữ liệu được công bố hôm qua lại cho thấy sự tích cực trong nền kinh tế của mình. Ở hôm nay lại là bản tin CPI Anh, nếu bản tin này tiếp tục tốt khả năng tăng trưởng tiếp tục trong ngắn hạn của GBP là cực cao. 

Nhưng tâm điểm thị trường hôm nay sẽ là bản tin FOMC vào lúc rạng sáng mai 2:00. Nhiều khả năng ở lần này FED sẽ tiếp tục có những động thái trung dung và không đề cập quá nhiều đến Lãi suất mà thay vào đó sẽ tiếp tục duy trì việc “bơm thanh khoản” của mình. Việc nới lỏng theo góc độ kĩ thuật này có thể tác động đến thị trường trong ngắn hạn nhất là đối với Gold nên anh em cần chú ý nhé! Và cũng sẽ không có gì quá bất ngờ nếu thị trường hôm nay sẽ có bước dao động ngang để đợi tin rạng sáng mai. Tựu trung, hiện các tín hiệu từ thị trường đang khá nhiễu loạn vậy nên khuyến nghị toàn thể anh em nên cần Stoploss tuyệt đối và nên dời SL về entry để bảo toàn khi có thể nhé!!

Bạn nên đọc thêm