Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 18/02 – Những chỉ số Thịnh vượng!!

PKTeam Market Talks 18/02 – Những chỉ số Thịnh vượng!!

by LuTienSinh
0 comment 54 views

Thị trường đầu tuần trải qua một ngày giao dịch không quá biến động khi rơi vào Ngày Tổng Thống Mĩ và phiên Mĩ đóng cửa. Thế nhưng sáng nay mở cửa lại khá sôi động do các tác động “trả thanh khoản” tác động rõ nét nhất đối với dòng tài sản trú ẩn an toàn. Một trong số đó phải kể đến Apple bày tỏ sự bi quan về doanh thu từ tác động dịch Corona hiện tại. Mặc dù phía Trung đã xác nhận qua đỉnh điểm của dịch bệnh và có những bước tiến tích cực trong khâu phòng chống dịch bệnh thế nhưng đòn giáng vào kinh tế thế giới khá mạnh này khiến dòng tiền cần có những cân nhắc thiệt hơn. Ngoài ra, động thái từ phía các Bank trung ương bày tỏ chiến lược theo đuổi lãi suất thấp (hoặc cắt giảm lãi suất ở thời gian tới) cũng là minh chứng rõ nét cho sự suy yếu kinh tế toàn cầu ở hiện tại.

Hệt như cách RBA vừa rồi mới phát biểu rằng RBA sẽ xem xét cắt lãi suất ở kì họp tới và bày tỏ chút gì đó sự bi quan về nền kinh tế Úc và sẵn sàng nới lỏng hơn nữa khiến AUD giảm trong ngắn hạn. Thế nhưng như tui đã từng nhận định với Úc sẽ cân nhắc thiệt hơn từ các chính sách kích thích từ phía Trung nên cứ bình tĩnh theo dõi bước giá của AUD thời gian tới vì động thái phía Trung sẽ là nguồn cơn kích thích chính cho đồng tiền quốc gia này. 

Ở hôm nay khối Châu Âu sẽ có chút sự biến động khi lần lượt là bản tin Chỉ số Thịnh vượng Đức của Europe (17:00) và Thu nhập bình quân của Anh quốc (16:30). Ở thời điểm hiện tại EUR vẫn chưa có dấu sự nguôi ngoa về sự suy thoái của mình, riêng GBP dần thể hiện bộ mặt bất an của mình khi vướng phải chướng ngại từ các quy định pháp luật từ EU trong thỏa thuận thương mại toàn diện đôi bên. Nếu mức Thu nhập bình quân được công bố trong chiều nay không đạt được như kì vọng sẽ là cái cớ để GBP giảm trong ngắn hạn, anh em lưu ý nhé!!

 

Bạn nên đọc thêm