Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 17/04: Trump đánh tiếng!!

PKTeam Market Talks 17/04: Trump đánh tiếng!!

by LuTienSinh
0 comment 72 views

USD tiếp tục tăng mạnh trong hôm qua nhưng áp lực lên các cặp chính có phần ít hơn trong ngày thứ 4. Đỉnh điểm của câu chuyện tăng giá USD là lúc 22:00 hôm qua (thời điểm fixing giá) khiến USD chạm mốc cao nhất trong qua tận 100.3 và các cặp chính giảm tiếp diễn. Bên cạnh đó, số đơn trợ cấp thất nghiệp của Mĩ đêm qua cũng khá ấn tượng 5245K so với 5350K dự báo. 

Chuyện bất ngờ là trong bài phát biểu rạng sáng nay Trump đề cập đến kế hoạch mở cửa lại sớm nền kinh tế Mĩ (kế hoạch ban đầu đến hết 30/04). Thông tin này khiến Chứng khoán GAP mạnh đầu phiên nhưng lạ rằng Gold vẫn đang cắm mặt giảm chứ không nhận được hỗ trợ tăng tương ứng. Các cặp chính cũng nhận được lực hỗ trợ tăng mạnh khi USD suy yếu phản ứng theo thông tin này. Dẫn đầu lại tiếp tục là AUD – NZD và GBP. Thế nhưng cần cẩn trọng, với thông tin này hiện chỉ là phản ứng ngắn hạn, nay lại là cuối tuần nên cần phải phiên Âu – Mĩ xác nhận thế nào nhé!! 

Ở hôm nay không có thông tin gì cần lưu ý, chỉ mỗi GDP China vừa được công bố khá xấu (-6.8% so với dự báo -6%), do đó anh em nào có oánh AUD – NZD cần lưu ý cái này xíu nhé!! 

Vì không có thông tin gì quá quan trọng thế nên chúng ta sẽ bàn chi tiết hơn về lộ trình Trump mở cửa lại Mĩ.

Đại khái ở giai đoạn 1: Quán Bar và trường học vẫn đóng cửa. Nhà hàng, phòng Gym, rạp phim, sân vận động và các địa điểm tôn giáo có thể mở cửa lại bình thường nhưng cần đảm bảo khoảng cách an toàn. Giảm thiểu các việc di chuyển với các mục đích không quan trọng. Hạn chế tụ tập trên 10 người và khuyến khích làm việc từ xa. 

Giai đoạn 2: các tiểu bang và khu vực không có bằng chứng về sự phục hồi, hạn chế tụ tập nhóm trên 50 người, các quán bar nhỏ và trường học có thể hoạt động. Việc đi lại được nới lỏng hơn. 

Giai đoạn 3: Dỡ bỏ hoàn toàn cách li. 

Đây chỉ mới là lộ trình và chưa có bất cứ điều gì chi tiết được đề cập sâu hơn. Thế nên giờ mình cứ bình tĩnh mà quan sát và hóng hớt hen!!

Bạn nên đọc thêm