Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 17/01: Sóng ngầm!!

PKTeam Market Talks 17/01: Sóng ngầm!!

by LuTienSinh
0 comment 25 views

Thị trường tiếp tục khép lại với một ngày giao dịch theo phương ngang là chủ đạo. Có đôi chút sôi động vào phiên Mĩ tối qua khi USD có nhịp điều chỉnh nhẹ. Riêng ECB hôm qua có đôi chút khiến thị trường thất vọng khi Lagarde không tiết lộ bất kì quan điểm gì về chính sách tiền tệ trong tương lai. Vẫn là các ngữ điệu trung dung thể hiện sự không chắc chắn trong chính địa, những phục hồi kinh tế yếu ớt và kì vọng lạm phát vẫn đang ổn. EUR có nhịp tăng nhẹ nhưng nhanh chóng bị trả về vị thế nơi bắt đầu và góc nhìn cá nhân thật khó để EUR sẽ duy trì được nhịp tăng của mình ở thời điểm hiện tại. 

Vào lúc rạng sáng nay Thượng viện đã chính thức thông qua USMCA. Phiên bản Nafta mới này dự kiến sẽ mở ra một Phase2 vô cùng bão giông và khó nhằn cho phía Trung Quốc. Ở thời điểm hiện tại có thể khẳng định Phase1 đã finish một cách rốt ráo và không còn tác động gì đến thị trường ở hiện tại. Việc USMCA được thông qua có lẽ là nguồn cơn cho mọi cơn địa chấn ở thời gian sắp tới. Anh em nên hết sức cẩn trọng vì suy cho cùng trước cơn bão bao giờ trời cũng sóng yên biển lặng cả. 

Các bản tin hôm nay không có gì quá nổi bật ngoại trừ GDP của China được công bố ở mức 6% đúng với dự báo cho thấy Kinh tế Trung vẫn đang duy trì được vị thế khá ổn định của mình khiến AUD và NZD nhận được lực hỗ trợ tăng nhẹ trong ngắn hạn. Hiện thị trường đang trong giai đoạn kỉ niệm 05 năm ngày Black Swan nên có xu hướng né Trade những ngày này theo thế giới. Nay lại cuối tuần nên mấy ông chú ý nhé. 

Riêng bản tin Retail Sales Anh Quốc thì góc nhìn sẽ không tạo ra quá nhiều sự ảnh hưởng lên thị trường nên anh em không cần quá bận tâm!!

Bạn nên đọc thêm