Ren Luyen Ban Linh02
Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 16/12-20/12/2019: Những ngày sôi động cuối năm!!

PKTeam Market Talks 16/12-20/12/2019: Những ngày sôi động cuối năm!!

by LuTienSinh
0 comment 39 views

Thị trường gần như chỉ sôi động nốt trong tuần này trước khi các nước Âu Châu bước vào kì nghỉ lễ Giáng Sinh và Năm mới dài ngày ở tuần tới. Xu hướng chung ở những ngày giao dịch cuối cùng trong năm, khuynh hướng các đồng tiền đều sẽ có bước tăng trưởng, trong đó đáng nhắc đến chỉ số Đồng Bạc Xanh. 

Hiện Phase1 gần như đã được đã đạt được thoả thuận. Mĩ sẽ duy trì mức thuế 25% đối với 250 tỷ USD và mức thuế 7.5% đối với 120 tỷ USD hàng hoá nhập khẩu Trung Quốchàng hoá nhập khẩu Trung Quốc. Thế nhưng điều đáng nói ở đây thị trường gần như không phản ứng nhiều khi vừa mở cửa sáng nay. USD Index chỉ phản ứng giảm nhẹ. 

Song song đó, sự chiến thắng tuyệt đối của Đảng Bảo Thủ đã mở ra một bước tiến mới trong vấn đề Brexit Anh Quốc năm 2020. Việc cần quan tâm ở hiện tại đó là các kế hoạch thoả thuận Anh – EU ở thời gian tới sẽ có bước diễn tiến như thế nào. 

Screen Shot 2019 12 16 At 8.47.40 Am

Ở tuần này các thông tin chính yếu phần nhiều sẽ xoay quanh các bản tin kinh tế là chủ yếu. Đáng nhắc đến đầu tiên sẽ là chuỗi tin PMI Europe vào lúc 15:15 thứ 2. Còn nhớ ở kì rồi bản tin PMI EU rất ấn tượng nhưng thị trường lại phản ứng theo động thái lập lờ của Lagarde nên EUR rơi rụng không phanh. Tuần rồi, Lagarde chỉ đề cập đến chiến lược và nhiệm vụ là chính trong biên bản cuộc họp ECB chứ không đề cập đến Chính sách cụ thể. Do đó, chỉ cần PMI chiều nay không đạt mức kì vọng EUR có thể chịu áp lực giảm mạnh. 

Góc nhìn tương tự chuỗi tin PMI Anh Quốc cũng được công bố lúc 16:00 hôm nay thế nhưng thị trường hiện vẫn đang “bận” phản ứng theo hiệu ứng Brexit cũng như tâm điểm đáng chú nhất trong tuần này của Anh Quốc sẽ là Chính sách tiền tệ lúc 19:00 Thứ năm, trong đó cần lưu tâm đến tỉ lệ đồng thuận của MPC. Ở kì trước vì tỉ lệ đồng thuận là 0-2-7 đã khiến GBP giảm mạnh, dự rằng trước những mối lo liên quan đến Brexit ở thời gian tới, tỉ lệ đồng thuận này sẽ được duy trì và sẽ không tạo ra quá nhiều tác động đến GBP giai đoạn này. Do đó dù tuần này GBP trải qua khá nhiều phép thử liên quan đến bản tin kinh tế như CPI, Core Retail Sales, Current Account nhưng dự sẽ không có quá nhiều biến chuyển sau cơn bão Tổng tuyển cử vừa rồi. 

Brexit 4011711 1920

Các bản tin đáng lưu ý nhất còn lại sẽ là Chính sách tiền tệ của AUD và JPY lần lượt vào lúc 19:30 Thứ ba và trong ngày thứ 5. AUD sẽ đáng chú tâm hơn khi tuần này phải đón nhận thêm bản tin Nonfarm lúc 7:30 thứ năm. Hiện AUD đang bắt đầu có xu hướng giảm, trong khi đó JPY thì hoàn toàn ngược lại khi có xu hướng tăng. Ở những ngày cuối năm như thế này, dự rằng thị trường sẽ không phản ứng quá dữ trước các bản tin trên, cũng như các Ngân hàng trung ương khó đề cập quá chi tiết đến kế hoạch trong tương lai sắp đến. 

USD Index ở tuần này sẽ khá yên bình khi chỉ có mỗi bản tin PMI lúc 21:45 thứ 2. Sau sự kiện Phase1 khá êm đềm Đồng bạc xanh không phản ứng quá nhiệt trong sáng nay thế nên góc nhìn USD Index hoàn toàn có thể tăng nhẹ trong tuần này. Góc nhìn cuối cùng còn lại sẽ là bản tin GDP của Newzealand lúc 4:45 sáng thứ 5 cũng cần cân nhắc kĩ vì NZD hiện đang có dấu hiệu quá bán. 

Leave a Comment

Bạn nên đọc thêm