Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 15/05: Sóng lại bắt đầu từ Trump!!

PKTeam Market Talks 15/05: Sóng lại bắt đầu từ Trump!!

by LuTienSinh
0 comment 50 views

Chuyện BOE không có ý định can thiệp vào lãi suất âm (dù trước đó có phát ra tín hiệu này) hoàn toàn bị lu mờ trước Trump Indicators đêm qua. Chuyện là trước phiên Mĩ Trump bày tỏ mong muốn USD cần mạnh hơn nữa. Để rồi khi vào Mĩ thì thẳng thừng phủ mong muốn cắt đứt hoàn toàn với Tập và thẳng thắn chỉ trích phía Trung Quốc. Viễn cảnh về một Tradewar căng thẳng bộc lộ rõ, Gold cứ thế mà thăng thiên. Chuyện khó hiểu nhất là Chứng khoán lại hồi phục vào cuối phiên, các đồng tiền hàng hóa cũng tương tự vậy (đúng với sách giáo khoa thì những ông này cần giảm mới đúng). 

Không có gì quá bất ngờ nếu USD hôm nay sẽ còn tiếp tục mạnh lên sau hàng loạt các thông tin trong những ngày gần qua (từ FED phủ phàng ở Lãi suất âm và nay là Tradewar). Nay lại là cuối tuần nên dòng tiền khả năng cao sẽ trú vào những kênh an toàn, hiện là Gold và USD. Do đó đà hồi phục của các cặp chính ở cuối phiên Mĩ vừa rồi có thể sẽ bị xóa sổ trong ngày giao dịch hôm nay. 

Tựu trung ở hôm nay không có bản tin gì quá nổi bật để gọi là có thể xoay chuyển cục diện. Bản tin Core Retail Sales Mĩ vẫn dự kiến là xấu tiếp diễn sau hàng loạt các bản tin kinh tế ở thời gian qua chẳng tốt đẹp gì. Do đó thị trường sẽ ưu tiên phản ứng với câu chuyện đêm qua hơn. 

Các bản tin khác như GDP Europe hay Chỉ số sản xuất China nếu có thì cũng chỉ tác động ngắn hạn nên có thể bỏ qua. Đà USD dự kiến còn tăng trưởng, do đó kế hoạch giao dịch hôm nay vẫn thiên về hướng Short các cặp chính. Riêng Gold cần cẩn trọng, vì hơi ngại vụ mở cửa phiên Đầu tuần GAP phát lại khổ.

Bạn nên đọc thêm