Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 14/05: Sóng trào khối ÂU!!

PKTeam Market Talks 14/05: Sóng trào khối ÂU!!

by LuTienSinh
0 comment 69 views

FED phủ phàng bác bỏ phi vụ về Lãi suất âm khiến thị trường quan ngại về các động thái tiếp theo của FED liệu có tiếp tục bơm thêm tiền hay sẽ mần thêm vụ gì khác. Cả thị trường chứng khoán đỏ máu và dòng tiền ưu tiên đổ vào các tài sản trú ẩn an toàn ở hiện tại đó là: GOLD và USD.

Các đồng tiền hàng hóa chịu áp lực giảm mạnh nhất, và cả GBP cũng thế. Chuyện là hôm nay tâm điểm sẽ hướng về bài phát biểu của tân Thống đốc ngân hàng Anh: Bailey. GBPUSD chịu áp lực giảm kể từ lúc xuất hiện bản tin hành lang rằng BOE đang xem xét về một chính sách Lãi suất âm đối với Anh quốc. Ở một giác độ tương tự RBNZ ở hôm qua cũng phát ra tín hiệu như vậy.

Điều đáng nói ở đây là FED đã bác bỏ về Lãi suất âm do đó khá khó để nhận định các ông lớn khác sẽ theo đuổi con đường này ở hiện tại. Do đó góc nhìn cá nhân BOE hôm nay sẽ không đề cập đến việc này. Chuyện cần nói ở đây là BOE vẫn không có gì mới thì sẽ không có nhịp hỗ trợ cho GBP tăng trưởng. Bên cạnh đó USD đang comeback mạnh mẽ thế nên góc nhìn GBP hôm nay dễ sml tiếp diễn. 

Riêng bài phát biểu của BOC tui sẽ không đánh giá cao lắm vì tựu trung các đồng tiền hàng hóa ở thời điểm hiện tại đang chịu áp lực giảm mạnh và ưu tiên phản ứng theo USD là chủ đạo. Do đó sẽ là một ngày tham chiếu bước giá của USD để đưa ra các chiến lược giao dịch tương thích nhất nhé!!

Bạn nên đọc thêm