Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 13/05: Phân cực!!

PKTeam Market Talks 13/05: Phân cực!!

by LuTienSinh
0 comment 38 views

Vẻ như thị trường đang có những sự phân cực nhất định trên mọi phương diện. 

Việc đầu tiên là gỡ bỏ Lockdown với hi vọng sẽ mang đến sự phục hưng lại nền kinh tế thế nhưng những ca mắc bệnh ra rả đang có dấu hiệu xuất hiện khiến vấn đề này hiện đang khá nan giải. Liệu sẽ là một con sóng thứ cấp tiếp theo về số ca nhiễm bệnh. Trường hợp này phản ánh qua việc Chứng không còn được tăng như kì vọng nữa mà thay vào đó cắm mặt giảm vào rạng sáng nay, dù rằng tối qua là ngày bắt đầu áp dụng cơ sở tín dụng doanh nghiệp của FED hướng đến khối doanh nghiệp.

Sự phân cực tiếp theo đến từ khối Europe. Ở hôm qua ECB gần như đạt được bước tiến lớn khi các vụ lùm xùm liên quan đến trái phiếu dưới chuẩn (Hy Lạp) vẻ như êm xuôi khiến EUR hồi phục đáng kể. Diễn tiến ngược lại, BOE lại đang đối diện với tin đồn rằng Lãi suất âm khiến GBP giảm cắm mặt. 

Câu chuyện chung một khối nhưng 02 số phận cũng tiếp diễn với Châu Đại Dương hiện tại. Vừa rồi RBNZ giữ nguyên mức lãi suất 0.25% của mình nhưng nâng hạn mức QE (từ 33 tỷ thành 60 tỷ USD) đối lập hoàn toàn với RBA (giữ nguyên Lãi suất và QE). Việc này vô tình đẩy AUDNZD vào thế bật tăng mạnh.

Câu chuyện hiện tại vẫn xoay quanh liệu USD is King có trở lại khi màu Tradewar đang căng thẳng dần (qua động thái cấm Úc ở hôm qua) và các động thái mua nợ từ các NHTW liệu có hiệu quả hay sẽ đẩy thị trường vào bối cảnh sa lầy hơn ở thời Hậu Covid-19. Chỉ biết là lúc này đánh đấm dễ bị hunt và phản kèo lắm à nha. Vì thị trường cứ thay đổi xoành xoạch theo các hiệu ứng thông tin thị trường!!

Bạn nên đọc thêm