Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 13/02: Hiểm họa và Nguy cơ!!

PKTeam Market Talks 13/02: Hiểm họa và Nguy cơ!!

by LuTienSinh
0 comment 75 views

Con Virus Corona tiếp tục làm náo loạn thị trường khi số ca nhiễm bệnh và chết ở Hồ Bắc được công bố tăng vọt hơn 15,000 ca sau khi WHO nhập cuộc trong việc hỗ trợ Trung Quốc. Vẻ như những con số tiếp theo được công bố dự sẽ còn nhiều bất ngờ, dường như có một yếu tố nào đó “ếm” nhẹ ở đây rồi Ông Giáo ạ!!

Ở hôm qua không có gì bất ngờ khi FED tiếp tục giữ luận điệu trung dung của mình, đáng chú ý vẫn là đinh hướng rõ ràng hơn trong công cuộc tiếp tục “Bơm thanh khoản” vào thị trường đến hết Quý II / 2020. Riêng về làn sóng khối Châu Âu tiếp tục ngụp lặn sâu dưới đáy bảng xếp hạng khi trong hôm qua đầu Âu thì tăng nhẹ nhưng các dữ liệu được công bố quá tèo khiến mọi sự đâu lại vào đấy. Hiện EURUSD đã phá vỡ khỏi mốc 1.088 và chưa có dấu hiệu nguôi ngoa, vẻ như Corona càng căng thì EUR áp lực sẽ vẫn còn nguyên vì tác động trực tiếp đến ngoại thương quá lớn. 

Ở hôm nay sẽ không có gì quá nổi bật khi những bài phát biểu từ RBA, RBNZ và BOC đều không thể hiện điều gì quá rõ ràng cụ thể. Riêng BOC có điều cần lưu ý rằng có thể can thiệp ở thời gian tới thông qua con đường hạ lãi suất, do đó góc nhìn CAD về một năm 2020 suy yếu sau 2019 kinh tế tăng trưởng ổn định. Đây là góc độ dài hạn anh em cần lưu ý nhé. 

Bản tin đáng nói nhất hôm nay sẽ là CPI của Mĩ nhưng dưới tình hình chung lúc này dự sẽ không tác động gì mấy đến bối cảnh chung của thị trường giỏi lắm thì tạo ra con sóng trong ngắn hạn. Điều đáng ngại nhất sẽ xoay quanh bản tin dự báo kinh tế khối Europe, không rõ chuyện gì sẽ xảy ra nếu dữ liệu được công bố tiếp tục èo uột nữa…

Bạn nên đọc thêm