Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 12/05: Hóng biến lớn!!

PKTeam Market Talks 12/05: Hóng biến lớn!!

by LuTienSinh
0 comment 60 views

Tâm lí Risk off bao trùm toàn bộ thị trường trong phiên giao dịch hôm qua khi thông tin Phó thủ tướng Mike Pence Mĩ tự cách li kèm theo đó là nhiều bang của Mĩ vẫn mở cửa trở lại dù các tiêu chuẩn liên quan đến an toàn y tế vẫn chưa đảm bảo. Việc này kết hợp thêm hiệu ứng các quốc gia đang gỡ bỏ dần Lockdown khiến quan ngại về một cuộc bùng phát trở lại dịch bệnh khiến tâm lí ngại rủi ro bao trùm. USD hiện đang được hỗ trợ tăng trưởng cực kì mạnh. 

Các cặp chính hiện đang áp lực giảm mạnh, dẫn đầu vẫn tiếp tục là bộ ba huyền thoại: AUD – NZD – GBP. GBP giảm vì câu chuyện Johnson thận trọng mở cửa từng phần nền kinh tế. Riêng Khối châu Đại dương đang bắt đầu “quan ngại” trước diễn tiến của Tradewar. Và sáng nay, China tạm ngưng đình chỉ nhập Bò Úc 04 công ty từ Australia xoay quanh bối cảnh Úc đang mong muốn rà soát lại số ca nhiễm Covid19. Câu chuyện này đang đẩy AUD và NZD trong tình trạng khá ngàn cân treo sợi tóc. 

Cá nhân tớ sẽ thiên về cửa giảm cho các đồng tiền hàng hóa ở thời điểm hiện tại hơn. Một giác độ tương tự khi cũng đêm qua Ả Rập đơn phương cắt giảm thêm sản lượng 01 triệu thùng/ ngày để giúp OIL không… giảm sâu hơn thêm. Câu chuyện họp hành OPEC ở cuối tuần rồi hiện vẫn đang là một ẩn số. Và sự thật về một thế giới đang quá thừa cung so với cầu vẫn đang tiếp diễn nên ae nhớ bảo trọng về Chó Mực này nhé!!

Ở hôm nay không có bản tin gì quá quan trọng cần chú ý. CPI của Mĩ rõ ràng khó tạo ra được sức hút trong bối cảnh thị trường ở hiện tại. Tradewar vẫn đang được tiếp tục hâm nóng với các màn cà khịa qua lại và đầy giật tít giữa China và Mĩ. Điều đáng chú ý nhất ở hôm nay chắc là xoay quanh vụ Cơ sở tín dụng doanh nghiệp thị trường thứ cấp của FED sẽ bắt đầu hiệu lực từ 12.5. Câu chuyện này không chắc có giúp dòng tiền ưu tiên chỉnh vào Chứng khoán hay không nữa vì quan ngại về rủi ro đang leo thang quá. Nhưng nếu trường hợp là có, e rằng dòng Tài sản trú ẩn an toàn sẽ áp lực mạnh!!

Bạn nên đọc thêm