Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 12/02: Kịch bản dự trước!

PKTeam Market Talks 12/02: Kịch bản dự trước!

by LuTienSinh
0 comment 49 views

Chúng ta sẽ cùng điểm lại trước về những diễn biến trong bài phát biểu của 02 vị Chủ tịch đáng kính trong đêm qua. 

Đầu tiên là ECB, Lagarde vẫn tiếp tục giọng điệu trung dung của mình và có phần “dovish” hơn mọi khi một xíu xiu khi cho rằng các mục tiêu kinh tế phù hợp ở trung hạn chứ từ chối bình luận chi tiết về kế hoạch tiền tệ của mình trong thời gian tới khiến EUR hiện vẫn ngụp lặn sâu dưới bảng xếp hạng. 

Về phần Powell thì lại là diễn biến khác. Như kịch bản đã đoán, FED vẫn tin rằng lãi suất 1.5% hiện tại là phù hợp với nền kinh tế và sẽ có những “điều chỉnh mang tính phù hợp” cũng như là kế hoạch bơm tiền qua TPCP khiến dòng tài sản trú ẩn an toàn giảm mạnh trong ngắn hạn. Hiện thị trường đã có chút điều hòa trở lại, nhưng đừng quên đêm nay lại là Phiên điều trần Part2 của Powell.

Nhiều khả năng các luận điểm cũ vẫn được duy trì, và nếu Powell nhấn nhá tiếp việc bơm tiền kích thích tài khóa thay vì định hướng hạ lãi suất thì các tài sản trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục chịu áp lực, có thể là kéo dài đến hết tuần này. 

Vừa mới đây RBNZ quyết định giữ nguyên lãi suất 1% của mình khiến NZDUSD phục hồi mạnh mẽ và động thái lạc quan đến bất ngờ phía RBNZ trong việc điều chỉnh về các mục tiêu kinh tế, đặc biệt nhất là việc RBNZ phát tín hiệu sẽ không đề cập đến mục tiêu hạ lãi suất ở thời gian tới. Như vậy nhiều khả năng NZD sẽ tiếp tục lực tăng tiếp diễn ở thời gian tới, nhưng cần lưu ý rằng trên khung D1, NZDUSD hiện vẫn đang trong kênh giá giảm nhé!

Bạn nên đọc thêm