Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 11/02: Châu Âu dậy sóng!!

PKTeam Market Talks 11/02: Châu Âu dậy sóng!!

by LuTienSinh
0 comment 36 views

Ở hôm qua thị trường gần như không có nhiều sự biến động, phần nhiều là xu hướng dao động ngang chủ đạo để đợi các thông tin từ giới Ngân hàng Trung ương bắt đầu bùng phát từ hôm nay trở đi. Đáng chú ý nhất trong hôm qua là câu chuyện xoay quanh bối cảnh của Europe. 

Khi các thỏa thuận thương mại chưa đâu vào đâu giữa Anh và Europe thì một ông lớn khác trong khối Châu Âu lại có chuyện. Chuyện là Annegret Kramp-Karrenbauer, người kế nhiệm của bà Merkel với tư cách là lãnh đạo đảng CDU, tuyên bố hôm nay rằng bà sẽ từ chức lãnh đạo của đảng này và sẽ không trở thành ứng cử viên cho chức thủ tướng. Từ đó kéo theo sự bất ổn trong chính trị cưc lớn của Đức khiến EU chịu áp lực giảm mạnh. Hiện EURUSD đang dao động quanh mốc 1.090 và vẻ như sẽ rất khó để phía Lagarde chiều nay tiếp tục đứng ngoài. 

Sức ép lớn từ chính trị khối Europe như vậy sẽ là một bài toán khó đối với Lagarde không những trong hôm nay mà còn ở thời gian phía trước. Bên cạnh đó, khối Châu Âu chiều nay sẽ khá sôi động khi lần lượt là GDP của Anh Quốc và bài phát biểu của Thống đốc Carney BOE. GDP dự kiến sẽ không tạo ra ảnh hưởng gì quá nhiều đối với GBP lúc này. Riêng câu chuyện về BOE đợt vừa rồi khiến thị trường bất ngờ vì giữ nguyên mức lãi suất (và gần như chắc chắn hạ lãi suất ở kì tới) nên BOE sẽ có những động thái câu giờ như thế nào đây? Tựu trung khả năng GBP tiếp tục giảm về các vùng giá thấp hơn là cực cao. 

Cuối cùng sẽ là phiên điều trần của Powell, dự kiến sẽ là những lời than thở về sự tác động của dịch bệnh Corana và sẵn sàng điều chỉnh khi thích hợp. Nếu cả FED và ECB đều hướng đến việc bơm tiền tạo thanh khoản, sẽ giúp các đồng tiền có chút phục hồi và cẩn trọng Gold sẽ chịu áp lực giảm. 

Bạn nên đọc thêm