Non Farm2
Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 10/01: Nonfarm vẫy gọi!!

PKTeam Market Talks 10/01: Nonfarm vẫy gọi!!

by LuTienSinh
0 comment 33 views

Thị trường gần như chỉ dao động ngang chủ đạo trong ngày giao dịch hôm qua. Các cặp chính vẫn tiếp diễn theo xung nhịp vốn có của mình, đáng chú ý nhất vẫn là sự suy yếu của CAD khiến USDCAD có bước giá bật tăng mạnh mẽ, riêng các cặp còn lại không có nhiều biến chuyển. Khối Châu Đại Dương và Châu Âu tiếp tục chịu áp lực giảm từ việc chỉ số Đồng bạc Xanh phục hồi. 

Câu chuyện đáng nói đầu tiên ở đây xoay quanh việc Mĩ – Iran. Rạng sáng nay có thông tin Iran mới là thủ phạm bắn hạ máy bay của Ukraina nhưng vẫn chưa được xác thực vì theo luật quốc tế Iran đang nắm giữ hộp đen máy bay. Chuyện Mĩ – Iran ở góc độ khác gần như hạ màn khi Mĩ chuyển hướng sang trừng phạt kinh tế bằng các biện pháp “cấm vận” thay vì vũ lực nhằm biến Iran như thuở đang đối chọi với thế giới. Lưu tâm nhất ở hiện tại là việc ngày 13/01-15/01 Phó thủ tướng Lưu Hạc sang Mĩ nhằm kí kết Phase1 của Tradewar. Do đó các tài sản trú ẩn an toàn dự kiến sẽ tiếp tục hạ nhiệt ở hôm nay. 

10.1 Tintuc

Dự kiến thị trường sẽ không dao động quá nhiều trong suốt phiên Á và Âu hôm nay vì không có nhiều tác động từ tin tức. Thị trường sẽ thật sự nổi sóng trong phiên Mĩ hôm nay khi lần lượt đón nhận 02 bản tin Nonfarm từ CAD và Mĩ. 

Bàn trước về NFP Mĩ, không có gì quá bất ngờ nếu NFP kì này tốt vì các dữ liệu cơ sở gần đây của Mĩ quá ấn tượng. Do đó USD Index dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng và các cặp chính sẽ còn chịu áp lực giảm. 

Riêng CAD cần hết sức lưu ý vì NFP kì trước quá tệ do đó mọi biến chuyển ở kì này có thể tiếp tục khiến CAD chịu sóng gió. Sau bước tăng trưởng nóng của UCAD trong hôm qua, vẫn chưa thật sự rõ ràng để xác nhận UCAD chính thức tăng trưởng ở thời gian tới. Do đó với NFP tối nay sẽ là một thước đo xác nhận về xu hướng thời gian tới của UCAD. Ae hết sức chú ý với thông tin này nhé!! 

Leave a Comment

Bạn nên đọc thêm