Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 07/05: Tái diễn Rủi ro!?

PKTeam Market Talks 07/05: Tái diễn Rủi ro!?

by LuTienSinh
0 comment 58 views

Tâm lí thị trường hôm qua không chỉ ngừng lại ở việc lo ngại Tâm lí rủi ro sẽ tái diễn dưới câu chuyện của Trump & Tập, mà còn là những động thái có phần manh nha trước khi USD tăng vọt và các cặp chính giảm mạnh. Tui vẫn giữ nguyên quan điểm cũ, tình thế hiện tại nếu có biến chuyển mới, AUD và NZD sẽ giảm mạnh nhất trong khối G10. 

Dễ dàng nhận ra dòng tiền của thị trường hiện đang tập trung hết vào USD, kể cả dòng hàng hóa cũng bị rút ruột để đổ dồn vào USD. Vậy nên ở hôm nay sẽ không có gì quá bất ngờ nếu USD tiếp tục mạnh và các cặp chính tiếp tục suy yếu. Riêng về Gold ở con sóng hiện tại vẻ như không tăng liền với rủi ro có nguy cơ phát sinh mà thay vào đó lại dao động ngược lại (giảm) vì dòng tiền ưu tiên trú ẩn vào hàng hóa có tính thanh khoản cao mà không phải mất swap (như cafe). Yếu tố này có lẽ xuất phát từ việc lo ngại rủi ro leo thang và kéo dài nên cần nơi trú tối ưu hơn. 

Hiện GBP đang là đồng tiền yếu nhất thị trường khi vừa giảm theo USD mạnh lên, vừa giảm trước hiệu ứng Lãi suất lúc 13h00 hôm nay. Khả năng BOE vẫn giữ nguyên mức lãi suất 0.1% ở hiện tại và có động thái tương tự như RBA ở hôm thứ 3 vừa rồi. Thế nên tui sẽ ưu tiên vào bước giá của USD hơn nếu so với bản tin lãi suất này. 

Riêng EUR vẫn tiếp tục áp lực giảm mạnh khi Ủy ban Châu Âu EC dự báo kinh tế khối Europe suy giảm 7.5% ở năm 2020. Nếu USD tăng thì EUR sẽ là nạn nhất gánh chiu hậu quả nặng nề nhất. Do đó bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde lúc 21h00 hôm nay dự kiến không tạo ra được mấy tầm ảnh hưởng lên EUR. Thay vào đó cần tập trung vào bản tin Số đơn trợ cấp thất nghiệp lúc 19h30 hơn. Hiện số đơn trợ cấp thất nghiệp đang được cải thiện qua từng tuần. Giả như tối nay bản tin này tiếp tục được “cải thiện”, USD có thể sẽ tăng lẹ. Anh em chú ý nhé!!

Bạn nên đọc thêm