Home Nhận định PKTeam PKTeam Market Talks 05/05: USD có mạnh trở lại!?

PKTeam Market Talks 05/05: USD có mạnh trở lại!?

by LuTienSinh
0 comment 60 views

Tích lũy và khởi sắc là những gì mà thị trường trong ngày hôm qua đã thể hiện. Nguồn cơn việc này vốn xuất phát từ cuộc họp của FED với các cá mập dầu Texas trong đêm qua.Tâm lí Risk on được khởi sắc, OIL tịnh tiến tăng kéo theo là Chứng khoán và dòng hàng hóa có thanh khoản cao tăng trưởng. Gold tạm thời mất đi sức hút khi dao động tích lũy quanh mốc $1700. 

Câu chuyện thị trường ở hiện tại vẫn tiếp tục xoáy quanh vấn đề: Trump và China cũng như bước giá của USD. 

D1 của USD Index hôm qua là một cây Engulfing đảo chiều đóng trên Demandzone và Channel, do đó cửa tăng của USD sáng sủa hơn bao giờ hết. Kì này nếu tăng thì việc vượt kháng cự trên ở 101 là hoàn toàn khả thi. Nếu là vậy các cặp chính sẽ chịu áp lực giảm mạnh trong ngắn hạn. Giả như câu chuyện Trump và China có biến chuyển mới, việc USD tăng sẽ nhanh hơn bao giờ hết. Lưu ý rằng, trong bài phát biểu tối qua của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mĩ Mnuchin cũng đã phát ra các hiệu liên quan đến việc: China sẽ phải chịu trách nhiệm trước việc này, bằng không sẽ phải gánh chịu hậu quả và lệnh trừng phạt nghiêm trọng!!

Riêng hôm nay tâm điểm sẽ xoay quanh câu chuyện Lãi suất của Úc lúc 11:30 (mấy ông có thể tham khảo chi tiết ở bài RBA của tui). Các bản tin khác không cần phải tập trung nhiều. Hiện các cặp chính gần như đang có sự điều chỉnh đôi chút. Nhưng vào Âu và Mĩ cần lưu ý, bởi lẽ khi đó sự biến động lên đồng bạc xanh sẽ cực lớn!!

Bạn nên đọc thêm