Home Nhận định PKTeam PKTeam GOLD – Tạm ngưng Mua!!

PKTeam GOLD – Tạm ngưng Mua!!

by LuTienSinh
0 comment 68 views

Có vẻ câu chuyện USMCA cuối tuần rồi tui nhận định thị trường đã có dấu hiệu “lờn thuốc” khi không tạo được hiệu ứng gì quá bất ngờ. Gold vẫn đang đi ngang trong phạm vi $1550-$1560. Vậy nên liên quan đến vụ USMCA chúng ta tạm bỏ qua vì nó không còn tác động gì cả. 

Hiện truyền thông nước ngoài đang cố gắng “bơm tin” khiến vụ Trung Đông có dấu hiệu nóng lên nhưng đáng chú ý nhất ở hôm nay vẫn là các quỹ ETF đang… lai rai bán Gold ra. Chỉ trong ngày cuối tuần vừa rồi ETF đã bán ra gần 183 ngàn ounce (trên tổng số 460 ngàn ounce của năm). Có lẽ đây là động thái ETF đang “cân quỹ” nên Gold tựu trung ở những ngày tới sẽ khó có đột biến, có chăng sẽ là giảm theo đà bán của ETF. 

Căn nguyên ETF xả hàng đợt này nghe đồn là cược vào công ty gì đó bên Nga sẽ mua Gold vào nhưng nó Nga nó ứ mua khiến cú cược bị “derailed” trật bánh. 

Góc nhìn cá nhân hiện sẽ ngưng gom Gold, chỉ cân nhắc mua nếu Gold thấp hơn mức $1540. Ở hiện tại với hiệu ứng ETF mang lại Gold khó vượt quá $1565 (supplyzone hiện tại). Có thể cân nhắc Sell ở quanh zone này với SL nếu giá vượt quá $1569 (cạnh channel tăng H1 hiện tại). Cân nhắc volume và cẩn trọng vì zone này khá rộng, khá dễ bị Stoploss Hunting. 

Bạn nên đọc thêm