Home Nhận định PKTeam PKTeam GOLD – Moderna!!

PKTeam GOLD – Moderna!!

by LuTienSinh
0 comment 126 views

Như đã đề cập hôm qua, tâm điểm Gold vẫn xoay quanh Vacxin Moderna thay vì phiên điều trần gì gì đó của Powell và Mnuchin. 

Chuyện là Moderna có vẻ “quá nhanh” trong việc công bố kết quả thí nghiệm (quy mô nhỏ nha) mà không kịp trong việc công bố chi tiết các hành động phản biện pháp lí liên quan và lí luận khoa học của phương pháp đang khiển khai. Việc thiếu thông tin này dẫn đến sự nghi ngờ của thị trường (dù kết quả đưa ra không phủ nhận được). Dù Moderna là công ty nghiên cứu chứ không phải là công ty kinh doanh (nên dăm ba cái vụ giấy tờ sẽ chẳng quan tâm gì đâu) và Moderna cần thêm 01 ngày để công bố các đòi hỏi trên. Thị trường tuy có những phản ứng nhất định với sự “trì trệ” trên nhưng tựu trung thì kết quả vẫn khá sáng sủa ở hiện tại. 

ETF vẫn tiếp tục gia tăng mức nắm giữ của mình (hiện đã nắm 9.8 triệu ounces), có lẽ điều hiện tại Gold chưa bật sớm như cách ETF đang cược ấy là xoay quanh lượng tiêu thụ Vàng vật chất chưa tăng. Thế nhưng cần cẩn trọng vì thông tin mới nhất cho thấy Nam Phi xuất khẩu Gold tăng 11.5% so với năm ngoái. Do đó tui vẫn kiên định với góc nhìn sóng hiện tại chỉ là sóng giảm điều chỉnh test kênh là Chủ đạo (như hôm qua đã đề cập). 

Dù Gold sẽ phản ứng tăng trong Á theo hiệu ứng tin tức PoBC giữ nguyên lãi suất vay cơ bản 3.85% kì hạn 1 năm và 4.65% với kì hạn 5 năm. Nhưng dự kiến biên tăng sẽ không vượt quá $1752-$1759 (cạnh channel hiện tại). Sau đó sẽ có xu hướng giảm vào Âu. Nếu Âu mất mốc $1739 thì chú ý mốc thời gian nửa cuối phiên Mĩ Moderna mà “cập nhật” phát sẽ giảm tiếp diễn về $1730 – $1717 – $1710. Sau đó mai tính tiếp hen!!

Bạn nên đọc thêm