Home Nhận định PKTeam PKTeam GOLD – Màu từ Brexit

PKTeam GOLD – Màu từ Brexit

by LuTienSinh
0 comment 167 views

Ở hôm qua Money Managed chốt lời hơn 4000 hợp đồng nhưng vẫn giữ Net Long hơn 177 ngàn Contract. Song song đó sức mua của ETF vẫn được duy trì vậy nên ngắn hạn có thể sẽ còn tiếp diễn tiếp nhịp tăng. 

Dễ dàng nhận ra các bộ phận phân tích của Bank (như Citi Group chẳng hạn) đều đang bàn về đà tăng của Gold chỉ còn là vấn đề “thời gian”. Cái này bắt nguồn từ sự hỗn mang về tình hình Brexit ở hiện tại (hôm qua GBP tăng như cái máy cũng vì cái này). Riêng vụ ECB tui không bàn thêm nữa, vì nó chả có quẹo gì mới hết. 

Vào ngày 17/08 UK và EU gặp nhau lần cuối. Thủ tướng Anh cho biết sẽ tiếp tục đàm phán với EU để xây dựng mối quan hệ hậu Brexit. Hiển nhiên Anh cũng nhấn mạnh sẽ không từ bỏ các quyền lợi trong vai trò là một quốc gia độc với nền kinh tế độc lập. Giữa tháng 8 này đôi bên sẽ gặp nhau và giải quyết thông qua 03 điều khoản (mấy khoản này dài quá nên tui hem viết ra nhé). Và thật ra UK vốn không cần cái Brexit có Deal như vậy vì mấy điều này quá khiên cưỡng và ép UK, trong khi toàn bộ hoạt động tài chính EU lại được đặt ở UK. Nên nếu có No-deal thì hiểm họa EU chứ không phải UK. Trường hợp No-Deal thì GBP không ảnh hưởng gì nhất thời nhưng về dài hạn sẽ giảm do Johnson sẽ giảm thuế. Chi tiết hơn về mối lương duyên giữa EU – UK – USD & Brexit này hôm nào tui có thời gian tui viết riêng bài GBP sau. Sự hỗn mang từ Brexit này khiến Gold nhạy cảm và các Bank view tiếp tục tăng. 

Hiển nhiên khi Bank bự view lên, thì chí ít nó chưa xuống vội huống hồ chi động thái từ các MM cũng báo view lên ngắn hạn nữa. Hôm nay cần chú ý mốc $1817 dự rằng sẽ giảm trong Á hướng về quanh $1811 thì hoàn toàn có thể chấp nhận Mua vào với SL $1808. Biên trên hướng đến quanh $1824-$1828. Cân nhắc volume vì thế hỗn mang hiện tại dễ bị thị trường tiêu hóa xong và phản kèo là xong phim. 

Điều cuối hôm nay ấy là: hi vọng mấy ông nghe tui xúi sell quanh $1819 hôm qua vẫn đang toàn thây :))) 

Bạn nên đọc thêm