Home Nhận định PKTeam PKTeam GOLD – Bao giờ về bờ?

PKTeam GOLD – Bao giờ về bờ?

by LuTienSinh
0 comment 94 views

Cũng không có gì quá to tát khi Gold sáng nay GAP 40 giá, dư sức bế anh em Đu Sell ra đảo xa bờ không hồi đầu được. Chắc là điểm sơ qua các tác động chính khiến Gold nhảy dựng để ae hiểu phần nào nguyên do vì sao mình lại đi “xa quá” như vậy nhé!!

Hai ngày cuối tuần vừa rồi anh em điên đảo vì dịch bệnh tăng nhanh ở Hàn, nhưng thật ra tác động khiến Gold tăng bắt nguồn từ Italia nhiều hơn. Vì Ý là thằng cứng đầu nhất ở Europe (ví dụ vụ nợ công Ý được tính theo cách riêng của nó dù EU có quy chuẩn chung, nó bảo kế toán tao tính thế!), do đó Ý có chuyện Corona thì nợ công của Ý và Europe lại có chuyện. Nói không ngoa thì EUR có thể bị bán tháo mạnh, và dòng tiền chảy vào Gold tiếp tục. Bên cạnh đó, các phân tích “lớn” của thị trường tiền tệ xác nhận Gold tăng khiến việc kích hoạt hàng loạt các hợp đồng Quyền chọn Mua khiến Gold dựng ngược. Cũng không thể nói thêm tâm điểm hiện tại vẫn là chính sách nới lỏng tiền tệ của các Bank TW (qua COT report) qua việc Bank Trung Quốc nới lỏng tối đa khiến các Bank nối gót mà không có sự lựa chọn nào khác. Thế nên khá khó để nhận định Gold sẽ giảm ở ngắn và trung hạn!!

Theo Goldman Sachs, hiện Gold đang trong sóng 3-1 sóng đẩy (trên Weekly) và vùng Fibo 78.6 của đỉnh sóng này ở quanh $1714. Mặc dù đoạn GAP hiện tại cán đỉnh ở quanh $1680 nhưng nếu hôm nay xác nhận đóng nến trên $1675 thì việc tiếp tục giữ nhịp tăng về quanh $169x rồi mới chịu giảm điều chỉnh. Do đó, nếu Trade trong ngày hôm nay sẽ ưu tiên canh mua lại quanh $1648-$1650 (fill GAP) và cân nhắc chốt quanh $166x hoặc tối đa $1675 (SL nếu giá thoát khỏi $1643). 

Diễn biến ngược lại, trường hợp Âu đánh lên thì Mĩ dự đánh lên, và có thể xác lập đỉnh mới của Ngày ở quanh $1687 hoặc đột biến thì quanh $1694. Trường hợp đánh lên này thì ae cân nhắc đứng ngoài, vì đừng nên FOMO khi giá tiệm cận cuối sóng rồi nên kẻo đu đọt!!

Bạn nên đọc thêm