Home Nhận định PKTeam PKTeam GOLD 13/07: CÂU CHUYỆN LARGARDE

PKTeam GOLD 13/07: CÂU CHUYỆN LARGARDE

by LuTienSinh
0 comment 154 views

Bữa giờ tui bận việc xây nhà do hôm trước nhận định giảm lại thêm cái thói đi cà khịa khắp đầu trên xóm dưới nên nhận được hỡi ôi gạch ngói, tha hồ xây nhà luôn mà! 

Tóm lại là vầy, theo COT GOLD, ngày 21/2 bọn cá mập ôm 353.649 contract net LONG – ngày 12/6 bọn cá mập chỉ còn giữ 208,613 contract. Đây là cơ sở đợt rồi tui nhận định hướng giảm chủ đạo, nhưng cuối tuần rồi bọn cá mập tăng lên mốc 267,356 contract (nguyên tuần rồi tui theo dõi) thì hóa ra đây vẫn là chủ đạo Giảm thôi, nghĩa là gom và xả hàng chốt lời chứ ai đời đâu xả cái đùng thì hơi lộ liễu quá. Nghía qua xíu các tin cơ bản tuần này thì đúng thật cũng tương hỗ cho nhận định Giảm chủ đạo đến cuối tuần. 

Câu chuyện tâm điểm tuần này sẽ là xoay quanh ECB liệu có bơm thêm tiền nữa hay không!? Dưới triều đại của Lagarde thì bả sao y bài của IMF ngày xưa (do trước bả là Tổng giám đốc bên IMF mà), nghĩa là cho vay bự nhưng thằng vay phải trình bày kế hoạch chi tiết. Thằng Mafia Ý không chịu, nó đòi phát hành Bond và muốn xài sao xài. Do đó nếu ECB không phát hành Bond bự thì thằng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha… sẽ học đòi theo Ý phát Bond riêng thì ECB vứt luôn. Nên Market đang đồn và NGHĨ vậy nên GOLD có hướng giảm cả tuần.

Kịch bản đầu phiên giá tăng do truyền thông ồn ào vụ Mỹ-china nhưng tăng đến 1804.55-1808 (SL $1813) thì giảm chủ đạo Vào Âu – nếu phiên Âu mất chặn 1793-1791 thì giảm vế 1784.7 -1775 trong Mĩ. Tuần này tui canh cao bán xuống. 

À còn nói xíu vụ Tradewar sáng nay, chuyên tui đang chơi TikTok thì nhận được tin quan chức Mĩ cà khịa vụ TikTok đồ, WeChat đồ các kiểu. Cái này nguyên tuần rồi tui cũng thấy truyền thông bơm đôi bên đánh nhau ác chiến nhưng âm thầm China vẫn mua Nông sản Mĩ theo Phase 1 và Mĩ vẫn bán Dầu cho Trung nên tui không oánh giá cao lắm khoản này. 

Vài thông tin chủ đạo trong tuần anh em cần theo dõi: 

+ Thứ 5 (16/7): Tin ECB , cần chú ý vào đánh giá chính sách tiền tệ của ECB đã triển khai.

+Thứ 6 và thứ 7 : RẤT QUAN TRỌNG vì bọn ECB họp và có khả năng sẽ ra quyết định tung gói QE “ lớn” hay là không?

+Thứ 7 : quan sát cuộc họp của G20.

Bạn nên đọc thêm