Home Nhận định PKTeam PKTeam GBP – Có chạy trước tin BOE!?

PKTeam GBP – Có chạy trước tin BOE!?

by LuTienSinh
0 comment 67 views

Nếu để nói chạy trước tin thì chỉ đúng được một phần!! 

Phần nhiều đà giảm mạnh nhất của GBP hôm qua xuất phát từ câu chuyện USD mạnh lên là chủ đạo hơn. Bởi lẽ việc BOE giữ nguyên lãi suất ở hiện tại và có động thái “dovish” ở kì họp lúc 13h00 là điều “quá ư là bình thường nun” (khi trước đó FED đã bắn tín hiệu như vậy rồi). 

Điều cần tập trung nhất trong kì họp BOE đầu giờ chiều nếu có chỉ là các động thái của BOE có chính sách nào hỗ trợ mạnh tay hơn cho nền kinh tế Anh quốc hơn mà thôi! Giả như BOE bày tỏ các tín hiệu trung dung như RBA hôm thứ 3 vừa rồi thì GBP dự kiến không có nhiều sự xáo trộn. Nếu có chỉ là tăng ngắn hạn theo tin rồi sau đó đâu lại vào đấy. Vì USD thật sự quá mạnh so với phần còn lại của thị trường do quan ngại về Tradewar có thể tái diễn ở thời gian tới. 

Nếu điểm qua góc nhìn kĩ thuật ở con sóng tăng vừa rồi GBPUSD không thoát qua khỏi mốc 1.260 (supplyzone D1), cấu trúc 02 đỉnh được hình thành và bắt đầu suy giảm. Hiện kênh giá tăng hỗ trợ cũng đã bị phá vỡ, vậy nên đà giảm tiếp diễn sẽ dễ được hình thành. Mục tiêu giá có thể được đẩy về quanh phạm vi 1.220. 

Còn việc khi giá về quanh hỗ trợ H4 ở 1.220 và phục hồi trở lại hay không thì chưa rõ. Vì quan ngại về rủi ro kéo dài do Tradewar vẫn chưa có thông tin gì liên quan cụ thể và rõ nét hơn. Nếu chúng ta phóng góc nhìn trung hạn ra hơn ở khung D1, giá hoàn toàn có thể giảm tiếp diễn về quanh phạm vi 1.20 rồi sẽ tăng trưởng trở lại. Con sóng tăng ấy có đẩy được về tận phạm vi 1.28 hay không thì tùy duyên nhé!!

Thôi thì tựu trung ở sóng hiện tại cứ tìm điểm canh Sell ngắn lướt lát vậy, còn ba cái vụ BOE thì tui đang quan sát ở giác độ cơ hội hồi phục để Sell. Còn ý mấy ông sao!?

Bạn nên đọc thêm