Home Nhận định PKTeam PKTeam Europe – Kẻ hưởng lợi sau cùng!!

PKTeam Europe – Kẻ hưởng lợi sau cùng!!

by LuTienSinh
0 comment 50 views

Nếu ở đầu năm thị trường đặt kì vọng phía EUR nhiều như thế nào, rằng sẽ tăng trưởng khiến sự phân bổ cấu trúc nguồn vốn hàng hóa sẽ thay đổi vâng vâng và mây mây thì ở thời điểm hiện tại, EUR đang ngụp lặn sâu dưới đáy bảng xếp hạng đồng tiền. 

Nói không ngoa thì bên cạnh hậu quả từ dịch bệnh Corona khiến hiệu ứng giảm dây chuyền các đồng tiền chính diễn ra thì câu chuyện Brexit thành công của Anh đã giáng một đòn không nhỏ đến bối cảnh chung của Europe. Mặc dù đôi bên đang bước vào 11 tháng giai đoạn chuyển tiếp thỏa thuận thương mại toàn diện thế nhưng việc một trung tâm Tài chính như Anh rời khỏi, sự mất mát và hồ nghi về triển vọng tương lai của EU khiến việc lưu giữ đồng tiền này không phải là một sự lựa chọn ưu tiên nữa. 

Chuyện cũ còn chưa yên thì mới đây sự bất ổn chính trị trong khối Europe lại tiếp tục sống động khi Annegret Kramp-Karrenbauer – người kế nhiệm của bà Merkel với tư cách là lãnh đạo đảng CDU, tuyên bố rằng bà sẽ từ chức lãnh đạo của đảng này và sẽ không trở thành ứng cử viên cho chức thủ tướng. Điều này mở ra vấn đề đau đầu trong việc chọn lãnh đạo mới, tăng thêm sự không chắc chắn trong bối cảnh chính trị Châu Âu ngày càng bất ổn. Từ đó khiến EUR tiếp tục giảm về quanh mốc 1.088-1.089 – Hỗ trợ khung D1. Cũng không thể đề cập đến việc Lagarde tiếp tục làm ngơ trong chính sách tiền tệ của ECB sau bao lời hứa hẹn tốt đẹp lúc chuẩn bị chấp chưởng khiến EUR giai đoạn hiện tại chẳng khác nào “đứa con bị bỏ giữa chợ”.

Vậy khi EUR suy yếu thế, đồng tiền nào sẽ được lợi!!? 

Phần nhiều chúng ta sẽ nghĩ đến ngay USD và đúng USD có tăng nhưng vì dòng vốn rút ra khỏi EUR và “Tạm trú” vào đây. Kẻ thật sự được lợi nhất ở lúc này không ai khác đó là GBP và Johnson. 

Như đã đề cập ở trên rằng Anh và EU đang bước vào giai đoạn chuyển tiếp bằng thỏa thuận thương mại. Nếu tình hình Đức vẫn tiếp diễn như vầy thì Anh sẽ vịn vào đó và đưa thỏa thuận ra bàn chơi. Chiếu cửa yếu khiến EU khó lòng lắm khó làm dễ còn không thì tiếp tục ngâm để đó vì đằng nào GBP đã thoát khỏi số kiếp giảm thậm tệ về đáy Brexit năm nào lâu rồi, giá trị chung GBP vẫn đánh giá tiềm năng vì đã rời khỏi Europe và đang có mức giá hời để đầu tư. Do đó nếu FTA Anh – Europe không kịp tiến độ, GBP dự kiến cũng giảm về quanh 1.277-1.278 là cùng, còn EUR lại là một số phận khác!! 

 

Bạn nên đọc thêm