Home Nhận định PKTeam PKTeam Europe – Hóng sóng lớn!?

PKTeam Europe – Hóng sóng lớn!?

by LuTienSinh
0 comment 109 views

EUR bất ngờ bức tốc trong phiên Âu hôm nay bởi tác động của USD Index suy yếu, còn thật ra hình thái này vẻ như EUR đang có màu “chạy trước tin” tâm điểm sóng thần ở đêm nay!! 

Nếu thử nhìn dưới giác độ kĩ thuật thì EU đã phá khỏi channel giá giảm trên khung H1, việc đợi tín hiệu retest trở lại để chấp nhận Buy (sl dưới zone cũ) hướng đến kháng cứ trên là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nhưng như tui có đề cập ở trên, câu chuyện này có màu của việc: Hiệu ứng chạy trước tin!! 

Vào ngày 26/03 vừa rồi các Bộ Trưởng Bộ Tài chính Europe đã họp và thất bại, đại khái nội dung xoay quanh việc Europe sẽ có một chính sách phát hành CoronaBond nhằm hỗ trợ kinh tế và doanh nghiệp nhưng đã không nhất quán được tiếng nói chung! Vì theo như phe chống đối, dẫn đầu là Đức với Áo và Hà Lan không đồng tình với kế hoạch dự kiến vì chỉ hướng đến hỗ trợ Italia – Tây Ban Nha (phe này dẫn đầu là Pháp). Thế nên tối nay các Bộ trưởng sẽ họp lại vào cuối phiên Âu (không rõ mốc thời gian nhưng dự kiến sau 21:00). 

Nếu để nhận định về kịch bản của cuộc họp tối nay sẽ có kết quả như thế nào thật sự không có bất cứ một cơ sở nào để có để đánh giá được cả. Chỉ có 02 kết quả: một thành, hai bại. 

Nếu thành thì EUR sẽ tăng trong ngắn hạn, các hàng hóa cũng được lợi tương ứng, nhất là Gold. Nhưng nếu để thành công thì kế hoạch này cần phải được hiệu chỉnh nhiều hơn để phục vụ cho toàn thể Europe hơn là chỉ tập trung vào Italia và Tây Ban Nha. Với cá tính cứng đầu của Italia thì hơi căng, nên cửa 60% không thành tui sẽ đặt nặng hơn. Như vậy EUR về đất mẹ sau tin là điều bình thường và bước giá tăng của EUR chiều nay chỉ là “chạy trước tin”. 

Còn xa xôi hơn có thể thấy, một Europe đang khá vụn vỡ. Thì trung hay dài hạn thật sự khó để kì vọng vào sự tăng trưởng…

Bạn nên đọc thêm