Red Kangaroo 04
Home Nhận định PKTeam PKTeam AUD & Nỗi lòng RBA!!

PKTeam AUD & Nỗi lòng RBA!!

by
0 comment 72 views

Có lẽ điểm chung của thị trường trong ngày giao dịch hôm qua đó là sự tăng trưởng mạnh mẽ của các cặp tiền khối Châu Đại Dương: AUD và NZD. Newzealand trở thành đồng tiền mạnh nhất thị trường trong ngày hôm qua, AUD lại tăng trưởng trước tin Lãi suất hôm nay. Tất nhiên sự hỗ trợ này bắt nguồn rất nhiều từ việc USD Index suy yếu đi. 

Hôm nay thị trường sẽ gọi tên AUD khi RBA sẽ công bố quyết định lãi suất của mình. Còn nhớ trước đó Chủ tịch RBA Lowe đã ám chỉ trong tuần rồi rằng sẽ cắt giảm lãi suất trong lần này, mà thay vào đó sẽ xem xét ở tháng 2 năm sau. 

Screen Shot 2019 12 03 At 9.37.03 Am

Vậy nên không có gì bất ngờ khi thị trường hiện đang dự báo RBA sẽ giữ nguyên lãi suất trong lần này. Nhưng cần lưu ý rằng, vẻ như AUD đã có bước phản ứng trước tin khi tăng trưởng mạnh trong hôm qua. Vậy nên việc giữ nguyên lãi suất có thể sẽ sinh ra hiệu ứng ngược: AUD biết đâu sẽ giảm lại không chừng!? 

Điều cần lưu ý nhất sẽ là giọng điệu của bài phát biểu RBA ngay sau đó. Các động thái gần đây phía RBA phát ra cho thấy được rằng sau 03 lần giảm lãi suất, chính sách tiền tệ nới lỏng dần trở nên vô hiệu và cần thời gian (ít nhất 6 tháng) để xem xét tính hiệu quả trước khi quyết định sẽ can thiệp tiếp tục vào Chính sách Tiền tệ quốc gia này. Nếu giọng điệu của RBA mang tính chất khẳng định lại những điều trên, kịch bản AUD hoàn toàn có khả năng sẽ giảm trước khi tiếp tục đà tăng của mình. 

Screen Shot 2019 12 03 At 9.45.50 Am

Ở góc nhìn kĩ thuật không quá khó để nhận ra AUDUSD đã phá vỡ Downtrend được xác lập trên H4 của mình và hiện tại giá bị từ chối khi chưa kịp về Supplyzone trên H4. Nếu giả thiết trên là đúng nhiều khả năng AUD sẽ có bước giá giảm về cấu trúc vùng swing dưới trước khi bắt đầu tăng trưởng tiếp tục. Âu cũng là một kịch bản tương đối hợp lí Ông giáo nhở?? 

Leave a Comment

Bạn nên đọc thêm