Home Chia sẻ PK team: Sự kết hợp của 2 công cụ Bollinger Band và MACD

PK team: Sự kết hợp của 2 công cụ Bollinger Band và MACD

by baokhanh
0 comment 6 views

Như tiêu đề, nhà đầu tư có thể kết hợp 2 công cụ Bollinger Band và MACD để hỗ trợ quá trình giao dịch. Công cụ Bollinger Band cho biết bản chất của một chu kỳ biến động trong khi công cụ MACD là một dạng chỉ bảo động lượng theo xu hướng khá hiệu quả.

Bằng cách kết hợp 2 công cụ, nhà đầu tư có thể tìm kiếm được cơ hội có lợi nhuận cao hơn vì 2 công cụ giúp nhà đầu tư có thể nhận biết xu hướng và sức mạnh của xu hướng đó.

Cách sử dụng 2 công cụ Bollinger Band và MACD

Các nhà đầu tư có thể kết hợp 2 công cụ này theo nhiều cách khác nhau nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách thông dụng nhất. Đó là cách kết hợp khi thị trường đảo chiều và khi có xu hướng.

Cách kết hợp công cụ khi thị trường đảo chiều:

  • Sử dụng công cụ MACD để xác định xu hướng của thị trường
  • Quan sát và chờ thời điểm 2 thành phần của công cụ MACD cắt nhau
  • Quan sát công cụ Bollinger band xem đường trung bình có cắt đường giá hay không.
  • Khi đường trung bình cắt đường giá, chờ thanh giá tiếp theo đóng cửa để có tín hiệu xác nhận và tham gia thị trường

Ví dụ: Quan sát cặp ngoại hối GBPNZD, chúng ta dễ dàng thấy xu hướng giảm. Nhà đầu tư có thể chờ thời điểm bắt đầu đảo chiều để tham gia thị trường.

Quan sát MACD, ta thấy 2 đường cắt nhau. Sau đó, đường trung bình 20 cắt đường giá và thanh nến tiếp theo đóng cửa trên đường trung bình cho thấy xu hướng tăng sắp hình thành. Tham gia thị trường bằng lệnh BUY. Đặt Stop loss tại mức thấp hơn đường trung bình vài pip. Thoát thị trường tại các mức cản cao trước đó hoặc theo tỷ lệ lợi nhuận/ thua lỗ của nhà đầu tư.

Cách kết hợp công cụ khi thị trường có xu hướng:

  • Quan sát công cụ Bollinger Band thấy 2 dãy hẹp dần
  • Chờ công cụ Bollinger Band bắt đầu bung ra
  • Quan sát MACD, nếu MACD > 0 và các thanh MACD nằm dưới 2 đường trung binh, tham gia thị trường bằng lệnh BUY. Ngược lại, nếu MACD < 0 và các thanh MACD nằm trên 2 đường trung bình, tham gia bằng lệnh SELL.

Ví dụ: Quan sát cặp ngoại hối GBPNZD, ta thấy bollinger band hình thành nút thắt cổ chai. Quan sát MACD thấy MACD > 0 và các thanh MACD nằm dưới 2 đường trung binh, tham gia thị trường bằng lệnh BUY. Đặt stop loss cách mức tham gia thị trường vài pip. Thoát thị trường tại các mức cản cao trước đó hoặc theo tỷ lệ lợi nhuận/ thua lỗ của nhà đầu tư.

Bạn nên đọc thêm