Home Chia sẻ PK team: Lời khuyên cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường

PK team: Lời khuyên cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường

by baokhanh
0 comment 7 views
  1. Học cách kiểm soát thua lỗ

Giao dịch thành công ít phụ thuộc vào việc tạo ra lợi nhuận  mà việc quan trọng nhất là tránh thua lỗ!

Cần hạn chế vào lệnh liên tục để ngăn ngừa việc “lỗ chồng lỗ” và làm tổn thương đến số vốn ban đầu.

Để giảm tổn thất, hầu hết các nhà giao dịch đều sử dụng một kế hoạch cụ thể. Lệnh dừng lỗ có thể được sử dụng để ngăn chặn việc đưa ra quyết định sai trong khi giao dịch.

Ngoài ra, không chỉ các khoản lỗ cầnđược giới hạn mà còn phải kiểm soát mức độ rủi ro cho mỗi lệnh giao dịch để tránh tình trạng “một lệnh đặt quét sạch vốn ban đầu”.

  1. Biết giới hạn trước khi mở bất kỳ lệnh nào

Cũng giống như việc thiết lập các điểm dừng trên mỗi giao dịch là việc nên làm, một khoản lỗ tối đa cho mỗi giao dịch cũng cần được xem xét khi thực hiện giao dịch.

Quy tắc rất đơn giản: không bao giờ giao dịch nhiều hơn với số tiền mà nhà đầu tư có thể chịu đựng và luôn duy trì dự trữ tiền mặt đầy đủ. Nên đảm bảo rằng tiền cho các giao dịch đang hoạt động là tiền nhàn rỗi.

Một điều cũng rất quan trọng giống như hầu hết các công việc kinh doanh khác là tổng kết giao dịch thua lỗ vào đầu mỗi tháng. Khi đạt được đúng mức kỳ vọng, nhà đầu tư nên ngừng giao dịch một thời gian. Ngoài ra, khi khoản lỗ luôn cao hơn mức lợi nhuận, nhà đầu tư cũng nên tạm ngừng giao dịch và nghỉ một vài ngày .

  1. Nắm rõ chiến lược và chỉ sử dụng phương pháp thực sự hiểu rõ

Nhà đầu tư không thể đưa ra quyết định tốt mà không biết bản chất của một kỹ thuật cụ thể. Trong thực tế, các nhà giao dịch tốt nhất là những người nhận thức sâu sắc về những thiếu sót của phương pháp của họ.

Nên tập trung vào các lệnh có đặc điểm giao dịch phù hợp với khả năng và thái độ của mình trước rủi ro. Đừng sử dụng các phương pháp phức tạp hoặc nâng cao chỉ vì nhà đầu tư muốn cảm thấy thông thái như Albert Einstein! Nên nhớ chúng ta không phải nhà nghiên cứu mà là nhà giao dịch . Vì vậy, hãy đơn giản hóa vấn đề .

Nếu chiến lược không phù hợp với tình hình tài chính của bạn, thì nên tránh chiến lược đó, bất kể nó hấp dẫn như thế nào vì phương pháp giao dịch tốt nhất không phải là phương pháp giúp nhà đầu tư kiếm nhiều tiền nhất mà là giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro nhiều nhất.

Ví dụ: trong điều kiện tuyệt với, nhà đâu tư kiếm được 3-5% trong 1 ngày và liên tục trong 10 ngày. Vào ngày thứ 11, bằng 1 giao dịch, tài khoản của nhà đầu tư không còn nữa. Vậy phương pháp đầu tư này có được xem là phương pháo hiệu quả.

  1. Nên kiên nhẫn

Trước khi mở một giao dịch, nhà đầu tư cần thực sự nghiêm túc phân tích, đánh giá cẩn thận và quan trọng là giao dịch này có thực sự có tiềm năng không.

Một nhà đầu tư thất bại là nhà đầu tư liên tục vào lệnh và không phân tích cẩn thận. Chính vì sự bất cẩn này mà nhà đầu tư thường không chừa “lối thoát” để tiến đến thành công. Họ thường không có kế hoạch cụ thể và không kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

  1. Hãy bám sát kế hoạch của bạn

Thành công sẽ đến khi bạn tạo ra sự cân bằng thuận lợi giữa làm việc chăm chỉ, phán đoán hợp lý và kiên nhẫn. Quá nhiều nhà giao dịch bỏ cuộc sau một vài giao dịch thua lỗ cũng như không dùng thời gian để tìm hiểu và tiếp thu các phương pháp cần thiết để giao dịch có lợi nhuận.

Hãy lập cho mình một kế hoạch từ ngắn hạn đến dài hạn và liên tục bám sát kế hoạch đó . Hãy đặt ra những rủi ro có thể phát sinh vì khi thực tế xảy ra thì đó cũng chỉ là 1 phần trong kế  hoạch. Đừng quá vội vã thay đổi kế hoạch khi chỉ vừa mới bắt đầu !

 

 

Bạn nên đọc thêm