Home Chia sẻ PK team: Kết hợp Bollinger Band và stochastic

PK team: Kết hợp Bollinger Band và stochastic

by baokhanh
0 comment 8 views

Trong thực tế, các nhà đầu tư thường kết hợp 2 công cụ để cho những tín hiệu tương đối chính xác. Cách kết hợp giữa Bollinger Band và MACD là 1 trong những cách kết hợp khá hiệu quả.

Bollinger Band là công cụ đo biến động của thị trường dựa vào 2 biên. Nó cho nhà đầu tư cái nhìn toàn cảnh về thị trường: thị trường di chuyển theo phương ngang hoặc biến động mạnh. Thông thường, khi giá liên tục biến động gần vùng biên 1 thời gian, chúng sẽ có xu hướng phục hồi về đường trung bình rồi tiếp tục có những cú đột phá khác như tiếp tục xu hướng cũ hoặc đảo chiều.

Stochastic là chỉ bảo động lực biến động cho nhà đầu tư cái nhìn khách quan về thị trường đang ở giai đoạn nào (vượt mua, vượt bán hay ít dao động). Nếu thị trường đang ở vùng vượt mua hoặc vượt bán, thị trường sẽ nhanh chóng có xu hướng đảo chiều.

Thông thường, người giao dịch sử dụng kết hợp 2 công cụ này với khung thời gian tương đối lớn như 4h hoặc ngày. Các khung thời gian nhỏ hơn, nhà đầu tư vẫn có thể áp dụng nhưng sẽ có nhiều tín hiệu gây nhiễu.

Nguyên tắc giao dịch khi kết hợp Bollinger Band và MACD

  • Khi giá chạm vào các dãy biên, điều này cho thấy thị trường có thể đảo chiều. Chúng ta sẽ quan sát cây nến tiếp theo. Nếu cây nến tiếp theo là 1 trong những mô hình đảo chiều như hammer, doji… thì cơ hội đầu tư có thể xuất hiện.
  • Quan sát Stochastic, nếu stochastic dưới vùng 20, đặt lệnh BUY STOP cách điểm cao nhất của cây nến đảo chiều 2 – 5 pip và ngược lại nếu stochastic trên vùng 80.
  • Điểm thoát lệnh là vùng đường trung bình hoặc vùng dãy biên ngược lại

Bạn nên đọc thêm