6 Loi Khuyen Pk Team
Home Công cụ hữu ích PK team: công cụ RSI

PK team: công cụ RSI

by baokhanh
0 comment 48 views

RSI là bộ công cụ đi theo giá có biên độ dao động trong khoảng 0 -100. Khi Whilder giới thiệu công cụ này, ông cũng khuyên nên sử dụng đường RSI 140 ngày. Kể từ đó, ngoài chỉ số 14 ngày, 2 đường RSI 9 ngày và RSI 25 ngày cũng được sử dụng rộng rãi.  

Công cụ thông dụng RSI thường được sự dụng để tìm điểm phân kỳ của một loại hàng hóa nào đó khi giá thị trường luôn tăng nhưng RSI đã tăng cực đỉnh và đang giảm dần. Sự khác biệt giữa 2 đường giá và đường RSI cho thấy thị trường đang sắp đảo chiều. Điều này cũng tương tự cho thị trường giảm và RSI tăng.

Chart Mfinobw

Các chỉ số dùng để phân tích công cụ RSI

Vùng đỉnh và đáy: công cụ RSI vượt trên vùng 70 được gọi là vùng quá mua và vượt xuống dưới ngưỡng 30  gọi là vùng quá bán. Công cụ RSI thường nằm trên đỉnh hoặc đáy trước đường giá.

Hình thành các hình mẫu: RSI thường xuyên hình thành các hình mẫu như mô hình đầu 2 vai hoặc tam giác trước khi mô hình giá được hình thành (tuy nhiên, đôi khi mô hình giá không hình thành)

Kết thúc một đợt xu hướng ngang: khi RSI nằm ở vùng vượt mua, vượt bán và liên tục tăng hoặc liên tục giảm. Lúc này giá có khả năng sẽ phá cận và lập ra một xu hướng mới.

Sự phân kỳ: Khi giá và đường RSI chuyển động ngược chiều thì giá sẽ tự động điều chỉnh về cùng hướng với đường RSI.

Cách tính RSI

Trên đồ thị, chỉ số RSI được biểu thị bằng một đường chạy trong biên độ từ 0 đến 100. Đường này được cấu tạo bởi nhiều điểm liên tục với mỗi điểm được tính toán theo công thức sau:

RSI = 100 – 100 / (1 + RS)

Trong đó:

RS = Trung bình X kỳ tăng giá / Trung bình X kỳ mất giá

X mặc định là 14, nhưng con số này có thể được thay đổi tùy theo nhu cầu của các nhà giao dịch

Cách giao dịch theo RSI cơ bản:

Dựa vào 2 mức quá mua và quá bán của RSI để tham gia giao dịch.

Khi RSI vượt xuống đường 30 (vùng quá bán), và cắt lên trở lại. Nếu trên biểu đồ giá, nến tăng cao hơn nên trước đó thì vào lệnh buy.

Và ngược lại khi RSI vượt trên đường 70 (vùng quá mua), và cắt xuống trở lại. Tiếp tục quan sát biểu đồ giá, nếu nến giảm thấp hơn nến trước đó thì vào lệnh sell.

Leave a Comment

Bạn nên đọc thêm