9 Meo Pk Team
Home Chia sẻ PK Team: 9 mẹo cho người mới bắt đầu tham gia thị trường ngoại hối

PK Team: 9 mẹo cho người mới bắt đầu tham gia thị trường ngoại hối

by baokhanh
0 comment 19 views

Trước khi bắt đầu một cái gì mới, hãy bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản. Hãy cùng xem các mẹo giao dịch mà mọi nhà giao dịch nên cân nhắc trước khi giao dịch ngoại hối.

  1. Hiểu thị trường

Không nên khinh thường về việc tự học hỏi và nghiên cứu về thị trường mà mỗi nhà đầu tư sắp giao dịch. Nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu về thị trường, những tác nhân tác động vào thị trường cũng như các thông tin kinh tế nào có thể tác động vào thị trường và ảnh hưởng của những thông tin này đến thị trường như thế nào.

  1. Lập kế hoạch và theo sát kế hoạch đó

Tạo một kế hoạch là góp phần thành công cho các giao dịch. Một kế hoạch hoàn chỉnh bao gồm mục tiêu lợi nhuận, mức độ chấp nhận rủi ro, phương pháp và tiêu chí đánh giá cũng như nhận định riêng của mỗi nhà đầu tư. Khi có kế hoạch, hãy đảm bảo mỗi giao dịch đều theo sát các thông số mà chiến lược đặt ra cũng như khi tham gia thị trường đều phải có kế hoạch thoát lệnh (kể cả lệnh lời và lệnh lỗ). Nên nhớ: “Trước khi tham gia thị trường, mọi nhà đầu tư đều là chuyên gia nhưng sau khi tham gia thị trường hầu hết các lệnh đặt đều là sai lầm”

  1. Thực hành

Trước khi tham gia thị trường với kế hoạch của chính mình, hãy tham gia thị trường bằng một tài khoản thử nghiệm với đúng cặp tiền tệ cũng như đúng tỷ lệ đòn bẩy để kiểm tra kế hoạch có thực sự hoàn chỉnh hay chưa. Nếu chưa, cần điều chỉnh trước khi áp dụng vào tài khoản thật để tránh rủi ro nguồn vốn.

  1. Dự đoán sự chuyển động của thị trường dựa trên nghiên cứu cụ thể.

Nhà đầu tư cơ bản thích tham gia thị trường dựa vào phân tích tin tức dữ liệu tài chính cũng như các tin tức chính trị khác. Nhà đầu tư cơ bản thích dùng các công cụ kỹ thuật như Fibonacci hay đường trung bình… để phân tích và vào lệnh. Hầu hết các nhà đầu tư đều kết hợp 2 cách để dự đoán sự chuyển động của thị trường. Mỗi nhà đầu tư hãy tự xác định phương thức tham gia thị trường phù hợp với mình nhất.

  1. Biết giới hạn của tài khoản

Giới hạn của tài khoản bao gồm mức độ chấp nhận rủi ro cho mỗi giao dịch, mức độ tỷ lệ đòn bẩy phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư. Điều đơn giản này ảnh hưởng rất lớn đối với giao dịch sau này vì nhà đầu tư sẽ không bao giờ mạo hiểm nhiều mức có thể chấp nhận rủi ro của tài khoản.

  1. Biết các điểm dừng cho mỗi lệnh đặt

Mỗi người chúng ta đều không có đủ thời gian để ngồi 24/24 để canh lệnh và thoát thị trường. Do đó, nhà đầu tư có thể quản lý rủi ro bằng cách đặt lệnh dừng cũng như tăng cơ hội bằng các lệnh chờ cho các lệnh tham gia thị trường.

  1. Kiểm soát cảm xúc trước khi tham gia thị trường

Nhà đầu tư có một lệnh mở và không may là thị trường không đi đúng xu hướng dự đoán. Tốt nhất hãy cắt lệnh và chờ thời điểm tốt tham gia thị trường và tìm lợi nhuận. Nên nhớ rằng, không phải 100% lệnh đặt đều đem lại lợi nhuận và đừng để các lệnh trôi theo cảm xúc và mất đi toàn bộ nguồn vốn.

  1. Thà chậm mà chắc

Chìa khóa để giao dịch thành công là tính nhất quán. Khi theo sát kế hoạch, các lệnh đặt có thể phải thanh khoản bằng các lệnh lỗ nhưng kết quả cuối cùng, số lợi nhuận của các lệnh thành công đủ bù lỗ và giúp tăng nguồn vốn ban đầu. Do đó, hãy nghiêm khắc với bản thân, thử nghiệm kế hoạch thành công và áp dụng để có lợi nhuận.

  1. Đừng ngại thử nghiệm cái mới

Mặc dù đề cao sự nhất quan nhưng đừng ngại đáng giá lại kế hoạch nếu mọi giao dịch đều không diễn ra đúng kế hoạch. Mặc khác, khi kinh nghiệm được tích lũy, kế hoạch ban đầu với số lợi nhuận cũng như mức độ rủi ro sẽ thay đổi. Điều này buộc nhà đầu tư phải thay đổi kế hoạch và áp dụng các phương thức kinh doanh mới.

Leave a Comment

Bạn nên đọc thêm