Alligator Pk Team
Home Chia sẻ PK Team: 6 bước đầu tư thành công

PK Team: 6 bước đầu tư thành công

by baokhanh
0 comment 41 views

Bước 1: Xác định mục tiêu

Trước khi tham gia thị trường, nhà đầu tư cần có mục tiêu và cách thức đạt mục tiêu đó. Hãy đảm bảo phương pháp giao dịch của nhà đầu tư đạt được mục tiêu đặt ra. Mỗi phương pháp giao dịch khác nhau có những lợi nhuận và rủi ro khác nhác. Ví dụ, nếu là nhà đầu tư không thể yên tâm khi có lệnh mở trên thị trường thì nên chọn giao dịch trong ngày. Ngược lại, nếu là nhà đầu tư có thể chờ đợi vài tháng để đạt mục tiêu lớn thì nên chọn giao dịch dài hạn. Khi chọn phong cách giao dịch, hãy chắc rằng tính cách của nhà đầu tư phù hợp với phong cách đó. Sự “lệch pha” giữa 2 phong cách có thể dẫn đến căng thẳng và đem lại những khoảng lỗ lớn.

Bước 2: chọn phương pháp giao dịch và áp dụng triệt để

Trước khi tham gia thị trường, nhà đầu tư cần biết cách thức đưa ra quyết định. Ngoài ra, cần hiểu thêm về những thông tin kinh tế trên thị trường ảnh hưởng đến hàng hóa hoặc ngoại tệ như thế nào để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi tham gia hoặc thanh khoản giao dịch. Nên xem xét các chỉ số cơ bản của công ty hoặc nền kinh tế trước khi phân tích biểu đồ vì phân tích cơ bản tạo nên xu hướng dài hạn còn phân tích kỹ thuật đem lạo cơ hội giao dịch trong ngắn hạn.

Bước 3: chọn khung thời gian dài để phân tích chiều hướng thị trường và khung ngắn hơn để xác định thời điểm tham gia thị trường.

Nhiều nhà giao dịch bị rối bởi những thông tin mâu thuẫn lẫn nhau trong những biểu đồ thuộc khung thời gian khác nhau. Tín hiệu mua trên biểu đồ tuần lại là tín hiệu bán trên biểu đồ theo ngày. Vì vậy, nên dùng biểu đồ tuần để xác định xu hướng và biểu đồ ngày để xác định thời điểm ra vào. Nói cách khác, nếu biểu đồ tuần cho một tín hiệu mua, hãy đợi cho đến khi biểu đồ ngày cũng xác nhận tín hiệu mua để tham gia thị trường.

Bước 4: chỉ số mong đợi

Chỉ số mong đợi được dùng để xác định mức độ đáng tin của phương pháp giao dịch. Hãy nhìn lại những giao dịch đã thực hiện và so sánh tất cả các giao dịch có lãi với tất cả các giao dịch thua lỗ. Sau đó, so sánh mức lãi với mức lỗ.

Công thức tính chỉ số mong đợi:

E = [1 + (W / L)] x P – 1

trong đó:

W = lợi nhuận trung bình

L = lỗ trung bình

P = tỷ lệ phần trăm giao dịch có lãi

Ví dụ:

Nếu trong 10 giao dịch có 6 giao dịch có lợi nhuận và 4 giao dịch bị lỗ thì tỷ lệ phần trăm có lợi nhuận sẽ là 6/10 hoặc 60%. Nếu 6 giao dịch có lợi nhuận thu về 2.400 đô, thì giá trị trung bình của các giao dịch có lãi sẽ là 2.400/6 = 400 đô. Nếu lỗ là 1.200 đô thì lỗ trung bình sẽ là 1.200/4 = 300 đô. Áp dụng các kết quả này vào công thức, ta có E = [1 + (400/300)] x 0,6 – 1 = 0.40 hoặc 40%. Giá trị chỉ số ming đợi + 40% nghĩa là phương pháp này đem về 40 xu trên một đô la trong dài hạn.

Bước 5: Tập trung vào giao dịch

Khi giao dịch, cần nhớ phải đối mặt rủi ro. Vì vậy, đừng dùng tiền chi tiêu hàng ngày để giao dịch mà hãy coi nó là tiền tiêu trong chuyến nghỉ mát. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư sẵn sàng đối mặt và chấp nhận thua lỗ. Đó là chìa khóa để quản lý rủi ro. Hãy tập trung vào giao dịch và chấp nhận thua lỗ chứ không phải tập trung vào thua lỗ và liên tục tính lại số vốn.

Hãy sử dụng mức rủi ro tối đa là 2% tổng số vốn. Nói cách khác, nếu có 10.000 đô trong tài khoản giao dịch, không để bất kỳ giao dịch này bị lỗ hơn 2% tức là 200 đô. Nếu để mức rủi ro cao hơn mức này, nên giao dịch trong khung thời gian ngắn hơn và giảm tỷ lệ đòn bẩy.

Bước 6: Thực hiện phân tích mỗi cuối tuần

Vào cuối tuần, khi thị trường đóng cửa, hãy nghiên cứu biểu đồ theo tuần để tìm ra mô hình hoặc tin tức có thể ảnh hưởng đến giao dịch của bạn vì có thể mô hình. Tuy nhiên, nên cảnh giác cao độ vì có thể những chuyên gia “đánh lừa” nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường để có thể thanh khoản các giao dịch của họ theo hướng có lợi cho họ. Vì vậy, cần cân nhắc và xây dựng giao dịch cho mỗi tuần.

Khi thị trường không đạt như mong đợi, hãy chờ đợi. Có thể nhà đầu tư phải đợi cơ hội lâu hơn dự kiến nhưng không vì vậy mà vội vàng tham gia thị trường. Nên nhớ cần kiên nhẫn và kỷ luật để trở thành một nhà đầu tư thành công.

Leave a Comment

Bạn nên đọc thêm