Home Chia sẻ Phân tích thị trường theo tin

Phân tích thị trường theo tin

by baokhanh
0 comment 95 views

Có rất nhiều lý do có thể tác động làm thị trường chuyển động theo hướng này hay hướng khác. Một trong lý do đó là yếu tố chính trị. Ví dụ vấn đề BREXIT của Anh đã làm nhà đầu tư nghi ngờ về sức khỏe đồng Bảng dẫn đến việc bán tháo và giá trị đồng tiền này bị giảm mạnh. Các yếu tố bầu cử của một quốc gia cũng ảnh hưởng mạnh đến thị trường ngaoị hối.

Ngoài yếu tố chính trị thì vấn đề về các chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương cũng là điều đáng nói. Thông thường, ngân hàng trung ương sẽ có động thái chuyển để các chính sách khi được công bố sẽ không gây bất ngờ cho thị trường và ít ảnh hưởng đến thị trường tài chính. Tuy nhiên, giới đầu tư luôn kỳ vọng được biết trước thông tin quan trọng này nên trước giờ thông tin được công bố, thị trường chuyển động rất hết hỗn loạn.

Một số đồng tiền lại bị tác động bởi thị trường khác. Ví dụ đồng đô la Úc bị tác động bởi sự biến thiên của vàng. Nguyên nhân được cho là Úc là một quốc gia xuất vàng lớn nhất nhì thế giới nên khi giá vàng tăng thì kinh tế quốc gia này càng tốt và đồng nội tệ càng tăng sức hấp dẫn với nhà đầu tư.

Vì thông tin rất quan trọng đối với nhà đầu tư theo tin nên lịch trình kinh tế là 1 phần không thể thiếu đối với nnà đầu tư theo tin. Nó không những cung cấp các con số kinh tế khi được công bố mà còn cung cấp thời gian thông tin được công bố để nhà đầu tư có sự chuẩn bị và sẳn sàng tham gia thị trường hay chưa. Ví dụ, các chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ khi được công bố sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá trị đồng đô la và thị trường chứng khoán.

Các thông tin về lịch trình kinh tế dễ dàng được tìm thấy trên trang Bloomberg hoặc CNBC, FT, and Forex Factory.

Cách giao dịch theo tin

Có 3 cách thức giao dịch theo tin.

Cách 1: Dự đoán kết quả

Nhà đầu tư phân tích số động trước đó và đặt lệnh trước khi tin ra.

Cách 2: Đặt lênh buy sell cùng lúc

Nhà đầu tư mở lệnh hegde (buy sell cùng lúc) trước khi tin ra và mở theo hướng có lợi.

Cách 3: Chờ đợi

Nhà đầu tư chờ đợi thông tin được công bố rồi mới vào lệnh.

Nhìn chung, hoạt động trên lịch kinh tế trong thời gian thực có thể rất hữu ích cho những nhà đầu tư không muốn xem biểu đồ và phân tích hỗ trợ và kháng cự. Tuy nhiên, giao dịch ngoại hối là một giao dịch đầy rủi ro nên nhà đầu tư cần thật cẩn thận khi tham gia thị trường.

Bạn nên đọc thêm