Fed
Home Nhận định PKTeam Market Talks 30/10: FED & Lãi suất

Market Talks 30/10: FED & Lãi suất

by
0 comment 90 views

Bản tin CB (Consumer Confidence) Mĩ tối qua đúng như một gáo nước lạnh dội thẳng vào mặt FED khi dữ liệu công bố quá yếu kém khiến kịch bản FED hạ lãi suất 0.25% vào rạng sáng ngày mai cụ thể hơn bao giờ hết. Thế nhưng ở hôm nay, USD vẫn còn tiếp 02 bài thuốc thử nữa mang tên ADP Nonfarm và GDP với hi vọng mong manh sẽ cứu vớt được phần nào. Hiển nhiên với các dữ liệu kinh tế yếu kém gần đây, dự rằng 02 bản tin trên sẽ không được lạc quan cho lắm. 

Screen Shot 2019 10 30 At 8.35.31 Am

Cả GDP và ADP tối nay đều được dự báo sơ bộ rằng sẽ yếu kém hơn kì trước nhiều, vậy nếu kịch bản đều đúng như thị trường dự báo, khả năng FED cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản có thể lên đến tận 90%. Chỉ là cần lưu ý, thị trường từ đầu tuần đến nay dường như đã có bước giá phản ứng trước luồng thông tin này. Vậy nên bài phát biểu sau đó của Powell mới đóng vai trò then chốt để quyết định bước giá của USD cũng như vận mệnh của toàn thể thị trường. Đừng nên vội thấy cắt giảm lãi suất thì USD giảm và Buy Gold nhé. 

Ở một diễn biến khác, cũng trong đêm nay lúc 21:00 BOC cũng chính thức thông qua quyết định lãi suất của mình. Không có gì bất ngờ nếu BOC giữ nguyên mức lãi suất ở hiện tại vì những động thái gần đây cũng như dữ liệu kinh tế đang khá ổn áp của mình. Như vậy, CAD dự sẽ còn tiếp tục mạnh thêm nữa và UCAD vẫn sẽ còn chịu áp lực. Không chắc OIL sẽ được lợi tăng trưởng được đến mức nào? 

Cuối cùng là Brexit, đề xuất tổng tuyển cử của Johnson vào 12/12 sắp tới gần như đã được thông qua. Như vậy, kì hạn 31/10 sắp tới đã thất bại và xác suất Brexit cứng chính thức được xoá bỏ. Vẫn tiếp tục là câu chuyện “rượu cũ bình mới” như bao năm qua của Anh quốc. Nếu đà này tiếp tục diễn tiến, góc nhìn cá nhân tớ thời gian tới có thể canh me Sell GBPUSD được rồi ông Giáo ạ!

 

 

Leave a Comment

Bạn nên đọc thêm